Yến Linh – Cô gái trẻ vượt qua nghịch cảnh để đến với thành công

Với Yến Linh, thành công không tự nhiên mà đến, bạn cần phải có thái độ sống tích cực, luôn có khát vọng, phải thực hiện nó và cả sự chấp nhận. Cuộc sống với muôn vàn khó khăn, thử thách, điều quan trọng là bạn vượt qua nó như thế nào, đó mới là yếu tố dẫn đến thành công.

Sống, cống hiến, vì gia đình

Yến Linh sinh ra và lớn lên trong một giá đình khó khăn nên học hết hớp 7 cô đã phải nghỉ học để đi làm phụ giúp cha mẹ. Hiện tại, Yến Linh đang phát triển sự nghiệp trong kĩnh vực kinh doanh online.

Trong khi các bạn cùng tuổi đang ngồi trên ghế nhà trường thì Yến Linh phải đi rửa rau củ ngoài chợ đầu mối để kiếm tiền phụ gia đình nhưng vẫn không kiếm được bao nhiêu tiền. Đến khi đủ 18 tuổi thì cô chuyển qua công ty may với mong muốn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn để giúp đỡ gia đình nhưng khi vào công ty, mới làm được một thời gian thì đã nghỉ vì làm việc không đúng chuyên môn.

Chuyển sang công ty mới được một thời gian thì Yến Linh nhận thấy được sự phát triển của facebook và zalo. Nghề kinh doanh online cùng từ đó phát triển và trở nên thịnh hành. Vốn đã thích kinh doanh từ nhỏ nên yến Linh đã tìm hiểu và bắt đầu kinh doanh online với mong muốn sẽ giúp đỡ gia đình được nhiều hơn. Cô đã chọn kinh doanh các loại mỹ phẩm vì cứ nghĩ giá thành thấp thì cũng sẽ dễ bán hơn. Thời gian đầu khá ổn nhưng chỉ được một thời gian thì bắt đầu bị bom hàng, bị khách hàng mắng vốn. Thiếu kinh nghiệm kinh doanh lại không biết hỏi ai nên Yến Linh quyết định nghỉ làm.

Cố gắng mãi rồi cũng sẽ thành công

Sau 3 năm nghỉ kinh doanh, Yến Linh lập gia đình, chồng cô là trụ cột gia đình tuy nhiên hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn. Ở nhà chồng vừa buồn vừa muốn kiếm thêm thu nhập để phụ chồng, cô bắt đầu tìm kiếm thêm công việc để làm.

Tình cờ lướt facebook thấy một người chị kinh doanh mỹ phẩm khá thành công, ngay lập tức yến Linh đã nhắn tin hỏi và quyết định kinh doanh cùng chị ấy. Ban ngày Yến Linh đi làm ở công ty, tranh thủ thời gian nghỉ trưa và những buổi tối ở nhà để đăng bài giới thiệu sản phẩm. Yến Linh có nhập 5-10 hộp về bán nhưng ngoài việc đăng bài thì cô chưa biết làm sao để có thể bán được hàng.

Tuy nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ người chị ấy nhưng yến Linh vẫn không ra đơn được. Người chị phải thu lại toàn bộ hàng cô đã nhập và cùng cô kinh doanh dòng sản phẩm khác. Ở dòng sản phẩm mới này, cả hai vẫn không thành công và cho đến khi Yến Linh bầu gần sinh, người chị lại một lần nữa thu lại toàn bộ số hàng cô đã nhập để cô yên tâm sinh nở. Yến Linh rất biết ơn vì những gì người chị ấy đã làm cho cô.

Thất bại ở đâu đứng lên ở đó

Vốn định sau sinh 3 tháng mới đi làm lại nhưng sau khi sinh con, nỗi lo cơm áo gạo tiền càng tăng cao nên Yến Linh đã quyết định quay lại kinh doanh chỉ sau 2 tháng sinh bé. Lúc này người chị ấy đã chuyển sang kinh doanh dòng sản phẩm của Duly. Thấy rất nhiều người cũng kinh doanh dòng sản phẩm này thành công nên Yến Linh cũng quyết định kianh doanh lại.

Với Yến Linh, thất bại ở đâu sẽ đứng lên ở đó, cô từng thất bại trong kinh doanh và cô quyết tâm sẽ chinh phục được nó nếu cô biết nỗ lực, cố gắng. Dù khó khăn hay thất bại, chỉ cần có thái độ tích cực, biết chấp nhận và thực hiện khát khao thì thành công sẽ đến.

Yến Linh vẫn trau dồi kiến thức từng ngày với mong muốn sẽ hoàn thiện bản thân, phát triển sự nghiệp kinh doanh online và đưa thương hiệu mỹ phẩm đến gần hơn với nhiều khách hàng hơn nữa.

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox