KTS Nguyễn Thành Lê: “Sứ mệnh lan tỏa yêu thương, gắn kết cộng đồng, làm chủ tư duy và tự do tài chính.”

Với sứ mệnh lan tỏa yêu thương và gắn kết cộng đồng, làm chủ tư duy và đầu tư tài chính bền vững. Nguyễn Thành Lê Kiến trúc sư, có bố là cố giáo viên, họa sĩ, nhạc sỹ Nguyễn Nhàn.

Bố anh mất khi anh mới lên 8 tuổi, tốt nghiệp Khoa Kiến trúc, trường Đại học Xây dựng năm 2005. Nguyễn Thành Lê là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty đầu tư Xây dựng và phát triển Thương mại Lapho, Chủ tịch đội bóng Đào 97 Hà Nội. Nguyễn Thành Lê đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực thiết kế, đầu tư xây dựng và phát triển thương mại, cùng nhiều hoạt động thể thao và giải trí mang nhiều ý nghĩa cộng đồng.


Năm 2009 Nguyễn Thành Lê từng là thành viên của tập đoàn SYSTRA – Pháp, Kiến trúc sư địa phương duy nhất ở Việt Nam phối hợp cùng Systra Pháp, Thiết kế ga ngầm, ga trên cao của hệ thống Tàu điện METRO cho Thủ đô Hà Nội (Việt Nam)
Ngoài công việc là Kiến trúc sư, Nguyễn Thành Lê còn tham gia các hoạt động khác kể như về thiện nguyện, bóng đá cộng đồng nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao trên phạm vi thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đồng thời cũng tham gia nhiều phong trào của hội sinh vật cảnh cũng như hội Nghệ sỹ Thủ đô Hà Nội (Nguyễn Thành Lê là thành viên đội bóng Music FC – Câu lạc bộ Nghệ sỹ Hà Nội), bên cạnh đó Nguyễn Thành Lê còn tham gia nhiều về đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc cũng như sản phẩm vể hội họa. (Về hội họa Nguyễn Thành Lê cũng có phòng tranh riêng mang tên mình, Nguyễn Thành Lê cũng đang nỗ lực để triển khai những ý tưởng mới, dự kiến anh sẽ triển lãm trong năm 2022 – 2023)

Nguyễn Thành Lê (Bìa trái) Ca sỹ Bằng Kiều (Giữa) Cựu tuyển thủ CAHN Vũ Minh Hiếu – Trong một lần giao lưu phong trào Bóng đá

Năm 2017 anh thành lập công ty Đầu tư XD và phát triển Thương mại LAPHO đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của anh, để nỗ lực tham gia vào thị trường BĐS đồng thời triển khai nhiều mô hình Coffee – Ofice, mang đậm dấu ấn lớn ở Hà Nội, kể như Lapho Building (Văn phòng cho thuê) Lapho Coffee (Cà phê và ăn nhanh), Lapho Office  (Văn phòng thiết kế và đầu tư thuộc công ty LAPHO)… Hệ thống bao gồm những tòa nhà văn phòng bên dưới khai thác dạng Coffe House & Office, những văn phòng được đặt ở những vị trí đắc địa, một hệ sinh thái ổn định có sự liên kết thống nhất.

Trong năm 2019 và 2020, Nguyễn Thành Lê đã cùng các tuyển thủ bóng đá quốc gia Việt Nam như: Nguyễn Đức Chiến, Đỗ Thanh Thịnh, Pedro Paulo (vua phá lưới Vleague 2020) và Huấn Luyện viên – Các cựu danh thủ Trương Việt Hoàng, Vũ Minh Hiếu, anh Đặng Hoàng Dương (người đại diện cho một số tuyển thủ quốc gia Việt Nam) và các Thành viên kỳ cựu của các ban nhạc như Quả Dưa Hấu (Bằng kiều – Tú Dưa) gây dựng nhiều buổi phong trào thể thao nhằm quyên góp, giúp đỡ đồng bào lũ lụt Miền Trung – Việt Nam vừa qua. Ngoài ra Nguyễn Thành Lê còn là Chủ tịch CLB Đào 97 Hà Nội, một câu lạc bộ bóng đá gồm 100 thành viên tham gia, mỗi thành viên lại hoạt động trong nhiều lĩnh vực ở Thủ đô, như bác sỹ, công an, ca sỹ, họa sỹ kể cả nhạc sỹ và kinh doanh. Vì đây là CLB đại diện cho trường cấp 3 Đào Duy Từ ở Hà Nội. CLB Đào 97 Hà Nội đã đem lại sự sôi nổi và chuyên nghiệp đáng kinh ngạc dưới sự hợp tác của nhiều nhà tài trợ, năm 2019 là Kamito và Mizuno, năm 2020 là VNA Sport. Sự chuyên nghiệp càng được ảnh hưởng bởi sự góp ý cũng như tham mưu của nhiều người có tầm ảnh hưởng ở Hà Nội. Nhằm xây dựng một nét văn hóa riêng kết hợp thể thao, tình bạn, kết nối cộng đồng và tính lan tỏa ở Xã hội vô cùng lớn.

Hình ảnh tập thể CLB Đào 97 FC

Trên cương vị chủ Tịch, kiêm Tổng Giám Đốc công ty Đầu Tư Xây Dựng và Phát Triển Lapho, ngoài đầu tư cho các dự án xây dựng, đầu tư 3,4 triệu đô la, xây dựng cơ bản khoảng 2 triệu đô la/mỗi năm, Nguyễn Thành Lê cũng đang đồng hành tài trợ cho một số giải đấu bóng đá phong trào tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận. (Các giải quy mô nhỏ tầm chục vòng đấu)

Trong công cuộc đổi mới đất nước, nhà nhà người người đều háo hức phấn khởi xây dựng tổ quốc. Kiến trúc sư Nguyễn Thành Lê là một minh chứng cho việc tự nỗ lực kiến tạo giấc mơ cho riêng mình, trong giấc mơ đó có công việc, tình yêu người nghệ sỹ…. và có cả môi trường sinh hoạt thể thao phong phú và lành mạnh. Có người từng nói, những người thích và đam mê trái bóng thì đều là những người có tấm lòng hào sảng và trái tim, sức sống mãnh liệt. Khi đã tự do được tài chính hãy trao cho mình một sứ mệnh, lan tỏa yêu thương và gắn kết cộng đồng đó là những điều mà  KTS Nguyễn Thành Lê tâm nguyện nhất./.

Kiến trúc sư Nguyễn Thành Lê  Facebook: https://www.facebook.com/thanhlelapho

Sinh ngày: 22/08/1982 tại thành phố Thanh Hóa

Quê Quán: Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Nghề nghiệp: Kiến trúc sư, Họa sỹ, Nhà đầu tư BĐS, chuyên gia Sinh vật cảnh… Chủ tịch CLB Đào 97 Hà Nội, Chủ tịch kiêm giám đốc công ty Đầu tư xây dựng và phát triển TM LApho.

Năm 2009 – Kiến trúc sư địa phương dự án tàu điện ngầm Metro Hà Nội (Đoạn Nhổn về Trần Hưng Đạo)

Năm 2011 – Trưởng phòng dự án công ty TAC- Hàn Quốc

Năm 2013 – Chỉ huy trưởng thi công công trình Bệnh viện TƯQĐ 108 – BQP (Tổng công ty 319 BQP)

Năm 2017 – Trưởng ban Dự dán đầu tư – MBLAND ngân hàng cổ phần quân đội MB Bank.

Năm 2017 đến nay – Chủ tịch kiêm giám đốc, công ty Đầu tư xây dựng và phát triển TM LAPHO

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox