Giá trị giáo dục qua nghệ thuật của đêm nhạc “Mẹ là Tình Yêu” mùa 2

Tối 10/7, chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu” do Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức, đã phát sóng đồng loạt trên 40 nền tảng, thu hút đông đảo người xem. Đêm nhạc không chỉ tràn ngập những ca từ cao đẹp về mẹ do 20 nghệ sĩ nổi tiếng thể hiện, mà còn mang đến mạch nguồn cảm xúc lắng đọng cho những ai đã và đang còn mẹ. 

Những giọt nước mắt của nghệ sĩ và của khán giả 

“Mẹ là Tình Yêu” là chương trình nghệ thuật thường niên do Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức mỗi năm một lần. Khởi sự từ 2021, chương trình đi theo format giải trí, gồm các màn biểu diễn kết nối dòng chảy âm nhạc qua nhiều thế hệ và màn đối thoại trực tiếp với ca sĩ. “Mẹ là Tình Yêu” mùa 2 với chủ đề “Tình Mẹ” tiếp tục đem tới cho khán giả những trải nghiệm giàu tính tương tác, sân khấu được dàn dựng công phu làm thổn thức triệu trái tim yêu nhạc.

“Mẹ là Tình Yêu” mùa 2 có sự tham gia của Hoàng Bách, Đông Nhi, Hiền Thục, Phan Đinh Tùng, Ali Hoàng Dương, Quốc Thiên, Hana Diệu Hân… Mỗi nghệ sĩ đều mang đến những ca khúc lắng đọng về tình mẫu tử, đồng thời lần đầu chia sẻ câu chuyện xúc động về mẹ với fan hâm mộ. Trong gần 100 phút chỉ hát và nói về mẹ, êkíp còn chuẩn bị những hình ảnh kỹ xảo và màn múa trợ diễn theo lối tiểu phẩm để mỗi bài hát có thể kể một câu chuyện xúc động riêng.

Hoàng Bách đệm đàn cho mẹ hát trên sân khấu được dàn dựng công phu

Khán giả vô cùng ấn tượng cảnh ca sĩ Hoàng Bách đã tự tay đệm piano cho mẹ ruột là ca sĩ Thục An, biểu diễn ca khúc “Ước mơ của mẹ” bằng tất cả tấm lòng biết ơn người phụ nữ đã đi cùng anh hơn 4 thập kỷ. Sau màn song ca, anh ôm mẹ vào lòng, đôi khi lại siết vai mẹ thật chặt như nói lên ước mong giữ mẹ mãi ở bên mình. Khán giả cũng nghẹn ngào theo giây phút Hiền Thục nức nở trên sân khấu, nghe những ca từ “Nhật ký của mẹ” hát lạc giọng vì tiếng khóc nhưng vẫn thấm đẫm vào trái tim, và dõi theo câu chuyện minh họa xúc động về tình mẫu tử.

Hiền Thục hát lạc giọng xúc động trước màn múa minh họa của êkíp chương trình.

Gây quỹ hơn 2 tỷ đồng cho các bà mẹ neo đơn

“Mẹ là Tình Yêu” không chỉ là tên gọi đêm nhạc giữ vẹn nguyên qua 2 mùa, mà còn là câu thần chú tiếp thêm sức mạnh cho bất cứ ai ở vũ trụ hơn 7 tỷ người này. Ban tổ chức mong muốn chương trình mang lại hạnh phúc cho bất cứ ai may mắn có mẹ trong đời.

Ca sĩ Diệu Hiền hát bài “Mẹ tôi” của Trần Tiến

 “Mẹ là Tình yêu” được Tập đoàn Nguyễn Hoàng tổ chức thường niên với tâm huyết truyền đạt triết lý giáo dục Nhân bản về lòng biết ơn và hiếu kính cho học sinh, sinh viên trong hệ thống. Ban tô chức NHG đã chọn âm nhạc làm nền tảng khơi nguồn cảm xúc, làm tâm hồn hoàn thiện hơn, để thế hệ trẻ tự thấu hiểu giá trị của tình mẫu tử thông qua đôi mắt và đôi tai của một cách tự nhiên và ngập tràn cảm xúc.

Hana Diệu Hân hát “Hai mươi hai” nhắc nhớ về dấu ấn của mẹ theo con 22 năm.

Trên sân khấu “Mẹ là Tình yêu”, Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc NHG đã bộc bạch rằng, đời người đáng buồn nhất là không có mái ấm gia đình để trở về. Song ít ai còn cha mẹ nhận ra điều đó sớm hơn, cho đến khi mất mát xảy ra. Sân khấu “kể chuyện” tình mẫu tử và đêm nhạc chỉ hát về mẹ này, chính là lời nhắn nhủ mà NHG muốn gửi đến những người con: hiếu kính mẹ khi còn có thể.

Bé Hương Giang – một tài năng trong hệ thống NHG trên sân khấu “Tình Mẹ”

Thấm đượm giá trị giáo dục này, nhiều tài năng trẻ thuộc hệ thống NHG như: Quán quân Tuyệt đỉnh Song ca nhí mùa 2 – Tấn Bảo (Trường iSchool), Hana Diệu Hân của nhóm P336 (Trường đại học Hoa Sen), Hương Giang (Trường iSchool)… hào hứng tham dự “Mẹ là Tình yêu” năm nay. Hana Diệu Hân hát “Hai mươi hai” nhắc nhớ về dấu ấn của mẹ trong từng cột mốc cuộc đời con. Trong khi đó, Tấn Bảo mang đến hit “Lớn rồi còn khóc nhè” nhắn những ai đang mỏi mệt hãy về bên mẹ để được vỗ về như ngày thơ bé.

Tấn Bảo mang đến hit “Lớn rồi còn khóc nhè” chữa lành cho những người con xa nhà.

Thông qua chương trình “Mẹ là Tình yêu” 2022, NHG cũng kêu gọi cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên, các mạnh thường quân và đối tác chung tay đóng góp để mang đến những món quà thiết thực và ý nghĩa cho các bà mẹ khó khăn trên nhiều tỉnh thành. Tính đến hết 10/7, trang web unghotinhme.nhg.vn đã nhận được hơn 2 tỷ đồng ủng hộ, trang melatinhyeu.nhg.vn cũng nhận về hàng nghìn lời chúc thành tâm đến mẹ… minh chứng cho sức ảnh hưởng to lớn của chương trình đến với cộng đồng.

Sau sự kiện, BTC chương trình cho biết đang chuẩn bị các hoạt động thiện nguyện để mang hơi ấm của “Tình Mẹ” đến với những người mẹ đang gặp khó khăn và những người yếu thế khác.

 

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox