Đầu tư chứng khoán 2022 – Những lưu ý khi tham gia vào thị trường chứng khoán

5% dân số Việt Nam có tài khoản chứng khoán tính đến tháng 4/2022 

Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) thống kê được cho biết có 5% dân số Việt Nam tham gia vào thị trường chứng khoán vào tháng 4-2022.

Số lượng nhà đầu tư cá nhân mới tăng lên kỷ lục vào tháng 3-2022 với  270.000 tài khoản. Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện có 4,98 triệu tài khoản đang giao dịch. Nhà đầu tư cá nhân chiếm 98.9%, còn lại là của các nhà đầu tư tổ chức trong nước, tổ chức và cá nhân nước ngoài.

Nhiều chuyên gia dự báo số lượng tài khoản chứng khoán sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới. Tuy nhiên, bên cạnh những con số tích cực đó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì lý do cầu đầu tư tài chính tăng, nên nguồn cung về các sàn chứng khoán cũng mọc lên một cách đáng kinh ngạc trong khoảng một năm trở lại đây.

Một vấn đề đặt ra cho giới đầu tư F0, làm làm sao để phân biệt được đâu là dấu hiệu của lừa đảo chứng khoán ?

Vì lẽ đó, hôm nay, LPL Trade (Sàn giao dịch chứng khoán uy tín, đạt chuẩn quốc tế) sẽ chia sẻ tới bạn một số lưu ý khi dấn thân vào con đường đầu tư tài chính.

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Khi thị trường chứng khoán ngày càng được biết đến rộng rãi, bên cạnh những nhà đầu tư mới, hàng loạt sàn môi giới tài chính thi nhau mở cửa. Việc các sàn giao dịch mọc lên như nấm nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch của giới Trader. Sẽ không có gì đáng nói nếu như dạo gần đây xuất hiện rất nhiều thông tin về các sàn chứng khoán lừa đảo, người môi giới lừa đảo,…

LPL Trade sẽ chỉ điểm cho các bạn một số tiêu chí lựa chọn các sàn giao dịch đạt chuẩn như sau:

  • Giấy phép đăng ký hoạt động với các cơ quan pháp lý rõ ràng, minh bạch
  • Được đánh giá tốt trên các trang web, không dính phốt lừa đảo
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt
  • Các thủ tục nạp và rút tiền nhanh
  • Tốc độ khớp lệnh, chi phí spread, phí hoa hồng
  • Tỷ lệ đòn bẩy mà sàn cho phép sử dụng

Tìm hiểu kỹ những kiến thức liên quan trước khi bắt đầu quá trình giao dịch 

Theo quan sát của chúng tôi từ các học viên được đào tạo tại LPL Trade, hầu hết những người bị mất tiền vì chứng khoán là do không có kiến thức đầu tư, đầu tư chứng khoán theo kiểu may rủi. Một số khác, tin tưởng vào những nhà “Môi giới ảo”, giao toàn bộ số vốn của mình cho “những chuyên gia tự xưng” trading hộ, được ăn cả ngã thì “kêu oan”.

Trên thực tế, những người có đủ kiến thức về đầu tư, họ sẽ không than phiền lừa đảo chứng khoán khi thua lỗ, bởi vì họ biết vấn đề của họ nằm ở đâu. Những người thực sự nghiêm túc với nguồn vốn của mình, họ sẽ không dễ dàng gì giao tiền cho “một người nào đó” xử lý hộ.

Bởi vậy, nếu bạn thực sự muốn tham gia vào thị trường đầy biến động này, trước hết, bạn nên “đầu tư” vào kiến thức. Hãy học hỏi, hãy cứ mạnh dạn thực chiến bắt đầu từ những con số nhỏ, hãy cứ “sai nhỏ” rồi từ đó đúc rút ra kinh nghiệm cho cả hành trình của mình.

Tại LPL Trade, hiện đang diễn ra chuỗi các buổi hội thảo online về đầu tư tài chính miễn phí theo khung giờ cố định từ: 19h30-20h30. Nếu bạn quan tâm có thể đăng ký tham gia tại link:

Tại các nước phương Tây, rất nhiều trẻ nhỏ được tiếp xúc với đầu tư chứng khoán từ bố mẹ 

Cũng không có gì quá ngạc nhiên khi thị trường chứng khoán đã được hình thành và phát triển tại các quốc gia phương Tây từ rất lâu, tỷ lệ hộ gia đình nắm giữ cổ phiếu tại Mỹ chiếm 40%. Nghĩa là hầu như dân số Mỹ đều có kiến thức về đầu tư tài chính, và coi đầu tư tài chính như là một kênh sinh lời hiệu quả.

Bởi vậy, trẻ nhỏ tại đây đa phần đều có cơ hội được tiếp xúc với lĩnh vực đầu tư từ rất sớm, và người chỉ dẫn chúng không ai khác chính là những thành viên lớn tuổi hơn trong gia đình. Việc dạy trẻ nhỏ có tư duy về đầu tư sớm cũng giúp chúng rèn luyện sự nhanh nhạy, nhạy bén của não bộ, giúp trẻ có tư duy kiếm tiền nhanh nhạy hơn.

LPL Trade vẫn luôn ấp ủ xây dựng mô hình đào tạo kiến thức đầu tư lan rộng khắp mọi miền đất nước, phổ cập kiến thức đầu tư tài chính đến từng nhà, từng người. Hy vọng, một ngày nào đó, Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc lớn trong lĩnh vực đầu tư sinh lời.

Bởi vậy, LPL Trade luôn hỗ trợ hết mình tới các khách hàng đăng ký giao dịch tại sàn, hay bất kỳ ai biết đến sàn giao dịch của chúng tôi những khoá học đào tạo đầu tư chứng khoán từ cơ bản đến chuyên sâu.

Ngoài ra đội ngũ tư vấn viên LPL Trade cũng luôn luôn lắng nghe, giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong quá trình giao dịch tại LPL Trade.

Cuối cùng, đầu tư chứng khoán là một kênh sinh lời tốt, nếu bạn có đủ kiến thức về đầu tư, cũng như kiến thức về các sàn giao dịch. Mọi thông tin về lừa đảo chứng khoán, mất tiền vì chứng khoán chủ yếu đến từ các thành phần không thực sự nghiêm túc với lĩnh vực đầu tư tài chính nói chung và đầu tư chứng khoán nói riêng. Hy vọng sau bài viết này, các bạn có cái nhìn khách quan hơn về thị trường chứng khoán và biết mình cần làm gì khi muốn tham gia vào lĩnh vực mới này.

 

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox