Bí quyết xây dựng hệ thống hàng trăm đại lý của bà nội trợ gần chục năm sống trong mặc cảm

Gần 10 năm lấy chồng, cuộc sống của Lê Thị Bích Ngọc là những chuỗi ngày sinh nở, chăm sóc chồng con và quan quẩn với công việc nội trợ. Có nỗi mặc cảm mang tên “ăn bám”, có những nỗi buồn mang tên “nghèo hèn” đi theo chị đằng đẵng suốt cả thời thanh xuân. Tuy nhiên, sau 3 năm quyết định thay đổi, bản thân Bích Ngọc cũng không thể ngờ con người và vị thế của chị ở hiện tại lại khác biệt lớn đến như vậy.

Xuất thân từ vùng quê nghèo Hà Tĩnh, hết cấp 2 Bích Ngọc bỏ dở học hành, vào Bình Dương lập nghiệp và xây dựng gia đình. Gần 10 năm lấy chồng, chị liên tiếp 3 lần sinh nở. Đứa nọ chưa kịp lớn, đứa khác đã lại ra đời. Không thu xếp được thời gian đi làm và chăm con, chị đành chấp nhận ở nhà nội trợ.

Nếu chưa từng rơi vào hoàn cảnh ở nhà nuôi con, người ta sẽ không bao giờ hiểu được hết cảm giác mà một phụ nữ phải chịu đựng. Đó không chỉ là nỗi mặc cảm ăn bám đè nặng trong suy nghĩ từng ngày, mà còn là nỗi tự ti với chồng, với gia đình, với cả những người hàng xóm cũng khiến người ta luôn tự dằn vặt mình mãi không thôi. Cuộc sống của cả nhà chỉ trông chờ vào đồng lương của chồng, nên bao năm  gia đình chị lâm vào cảnh nghèo khó. Áp lực kinh tế, áp lực điều tiếng khiến chị luôn cảm thấy mệt mỏi. Thanh xuân của chị là những chuỗi ngày trôi đi một cách nặng nề.

Từ khi sinh bé thứ 3, vóc dáng của Bích Ngọc không còn được như xưa. Vòng 2 bắt đầu chảy xệ khiến thân hình sồ sề và già nua hơn. May mắn, cô em gái luôn yêu thương và quan tâm đã tặng chị hộp kem ủ tiêu mỡ Gia Hân. Hộp kem của một thương hiệu Việt với giá tiền không lớn nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Sau một thời gian sử dụng, Bích Ngọc thấy kết quả rõ rệt, vòng eo của chị trở nên thon gọn, săn chắc, khiến chị thấy tự tin hơn nhiều.

Từ lần đó, Bích Ngọc bắt đầu nung nấu dự định sẽ tự mình giới thiệu và bán sản phẩm. Chị hy vọng những người quen, bạn bè và nhiều phụ nữ khác có cơ hội tiếp cận cũng như sử dụng sản phẩm chất lượng này.

Vốn chưa bao giờ kinh doanh buôn bán, nên ban đầu chị đến với công việc rụt rè và đầy thận trọng. Chị chỉ đầu tư số vốn tối thiểu là 850 nghìn đồng. Là người phụ nữ suốt hàng chục năm quanh quẩn với nội trợ, gia đình, con cái, Bích Ngọc khi ấy hoàn toàn xa lạ với mạng xã hội và facebook. Vì vậy chị chỉ chủ yếu giới thiệu cho những người quen xung quanh. Bằng cách kinh doanh truyền thống này, chị vẫn bán được hàng dù số lượng không nhiều. Những vị khách sau khi sử dụng thấy hiệu quả lại giới thiệu cho những người quen khác của họ. Nhờ vậy chị cũng xây dựng được một kênh buôn bán nho nhỏ.

Tuy nhiên công việc của chị chỉ thực sự bùng nổ khi em gái hướng dẫn chị bán hàng online trên facebook. Ban đầu chỉ là những bước tập tành đăng sản phẩm, dần dần, chị biết cách xây dựng nội dung thu hút, biết làm hình ảnh đẹp, biết livestream quảng bá. Càng làm, Bích Ngọc càng phát hiện ra khả năng tiềm ẩn của bản thân, đặc biệt là khả năng tạo sự chú ý và thuyết phục, điều mà trước đây chị chưa từng nhận ra.

Nhờ chiến lược bán hàng bài bản, sản phẩm của chị ngày càng lan tỏa đến nhiều người hơn. Không ít người đã bị thuyết phục, đặt mua sản phẩm, giúp chị có thêm những tệp khách hàng mới. Quan trọng hơn, hầu hết khách của chị sau khi sử dụng sản phẩm, thấy được chất lượng và hiệu quả nên tiếp tục giới thiệu cho bạn bè, người thân. Hiệu ứng của tiếp thị lan truyền này là khách hàng của Bích Ngọc ngày càng mở rộng. Không ít người trong số đó sau khi bị sản phẩm chinh phục đã quyết định nhập hàng về bán. Họ trở thành các khách sỉ của chị.

Khi đã xây dựng được một hệ thống, công việc của Bích Ngọc trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều. Chị không ngừng nỗ lực phát triển, mở rộng. Đến nay, sau 3 năm xây dựng, chị đang là nhà phân phối vàng của Gia Hân ở khu vực Bình Dương, nắm trong tay hệ thống hơn 100 sỉ, đại lý lớn nhỏ trên khắp cả nước, thu nhập trên 30 triệu/tháng.

Từ một bà mẹ 3 con phải ở trong căn phòng thuê chật chội, sau 3 năm kiên trì nỗ lực, chị đã cùng chồng mua được nhà, kinh tế khá giả. Dù thu nhập cao, chị vẫn luôn có thời gian để chăm con, chu toàn việc gia đình.

Nhưng giá trị mà công việc kinh doanh mang đến cho chị không dừng ở đó. Từ khi bước trên con đường này, chị nhận ra giá trị thực sự của bản thân. Phụ nữ cả đời hy sinh vì chồng, vì con, cũng chẳng mấy ai ghi nhận. Phụ nữ phải làm đẹp, tự tin bước ra ngoài, học tập, giao lưu với những người cùng chí hướng và không ngừng nỗ lực kiếm tiền. Chỉ khi bạn nâng cao giá trị của bản thân, mọi người mới nhìn thấy giá trị của bạn.

Giờ đây khi đã đứng trên những đỉnh cao thành công đầu tiên, nhìn lại những gì đã trải qua, Bích Ngọc cảm thấy may mắn vì chị đã dám bước ra giới hạn an toàn, biết đặt niềm tin đúng chỗ và biết nỗ lực hết mình để khẳng định và chinh phục niềm tin của nhiều người khác.

Ngoài ra, chị cũng hiểu hơn ai hết nỗi niềm của những phụ nữ “ở nhà chồng nuôi”, nỗi niềm của những gia đình đang trải qua cảnh ở trọ, thiếu thốn trăm bề. Vì vậy, ngoài phát triển kinh doanh, chị luôn cố gắng tạo điều kiện và truyền kinh nghiệm của mình cho tất cả những mẹ bỉm sữa, những người chưa có việc làm vượt qua chính mình để vượt lên hoàn cảnh. “Sinh nở, nuôi con và chăm sóc gia đình là bản năng, bước ra ngoài kiếm tiền, làm đẹp và làm những gì mình muốn chính là bản lĩnh của người phụ nữ. Hoặc là bạn dùng bản lĩnh để vươn lên, sống một cuộc đời có ý nghĩa, một tương lai tươi sáng, hoặc là bạn an phận với bản năng, để sống cả đời nhàm chán và bế tắc. Hãy suy nghĩ kỹ về điều đó”, nhà phân phối Lê Thị Bích Ngọc chia sẻ.

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox