Web 3.0 (còn được gọi là web3), là thế hệ thứ ba của các dịch vụ Internet kết nối dữ liệu với nhau theo cách phi tập trung để mang lại trải nghiệm người dùng nhanh hơn và được cá nhân hóa hơn. Web 3.0 được xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (machine learning) và web ngữ nghĩa (Semantic Web), đồng thời sử dụng hệ thống bảo mật blockchain để giữ cho thông tin được an toàn và bảo mật.
Ngày hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một nền tảng mạng xã hội vô cùng hiện đại và có nhiều điểm khác biệt so với các nền tảng khác đó chính là: “DiamondTok (DiTok)”.
DiTok là một nền tảng hiện đại đang áp dụng các công nghệ 4.0 như: Blockchain, BigData, AI…cùng với khả năng lưu trữ điện toán đám mây, phân tích, bảo mật vô cùng lớn và an toàn. Đội ngũ DiTok có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, nghiên cứu sản phẩm và phát triển phần mềm Internet. Ngoài ra họ còn hợp tác với những gã công nghệ lớn sử dụng, đầu tư Blockchain khác như BINANCE, DHVC…. Chính vì thế, những sản phẩm mà họ tạo ra sẽ vô cùng chất lượng và an toàn cho người dùng và Diamondtok (DiTok) là một trong những sản phẩm đó.
Trên APP DiTok bạn hoàn toàn có thể kiếm thu nhập một cách vô cùng dễ dàng, việc mà bạn cần làm để kiếm thêm thu nhập đó chính là sáng tạo và sản xuất những video yêu thích của bạn trên nền tảng này ngoài ra bạn cũng có thể xem những video của người khác tạo để nhận thêm thu nhập…tiếp nữa là bạn hoàn thành các nhiệm vụ hằng ngày để kiếm lợi nhuận hằng ngày. Rất tuyệt vời phải không nào?
Ứng dụng của Web 3.0
Với cốt lõi là blockchain, Web 3.0 giúp cho việc mở rộng phạm vi ứng dụng và dịch vụ mới, chẳng hạn như:
- NFT. Non-fungible tokens (NFT) là các token duy nhất và được lưu trữ trong một blockchain với hàm băm mật mã (cryptographic hash).
- DeFi. Tài chính phi tập trung (Decentralized Finance) là một ứng dụng mới mẻ của Web 3.0, nơi blockchain phi tập trung được sử dụng làm cơ sở cho phép các dịch vụ tài chính thoát khỏi những ràng buộc của cơ sở hạ tầng ngân hàng tập trung truyền thống.
- Tiền điện tử. Tiền điện tử (như Bitcoin) được tạo ra thông qua các ứng dụng Web 3.0, điều này tạo ra một thế giới tiền tệ mới nhằm mục đích tách biệt với thế giới tiền mặt truyền thống.
- dApp. Các ứng dụng phi tập trung (Decentralized applications) là các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng của blockchain và sử dụng các smart contract để cho phép cung cấp dịch vụ theo phương pháp lập trình được login vào một sổ cái bất biến.
- Cầu nối Cross-chain. Có nhiều blockchains trong thế giới Web 3.0 và các cầu nối Cross-chain cung cấp một số loại kết nối giữa chúng.
- DAOs. Các DAO được thiết lập để có khả năng trở thành các thực thể tổ chức cho các dịch vụ Web 3.0, cung cấp một số cấu trúc và quản trị theo cách tiếp cận phi tập trung.