Nguyễn Trung Kiên – Doanh nhân trẻ thành công từ khát khao làm giàu

Xã hội càng hiện đại thì những người trẻ càng ngày càng xuất sắc. Họ táo bạo, dám nghĩ dám làm và dám thay đổi. Chính tư tưởng “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền” đã giúp không ít người trẻ khởi nghiệp thành công. Trong đó có 9x Cần Thơ – Nguyễn Trung Kiên.

Chân dung doanh nhân Nguyễn Trung Kiên

Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

Năm 2020 đối với chàng trai Nguyễn Trung Kiên mà nói là một năm khá thành công và viên mãn. Lọt vào mắt xanh của Ban điều hành IBC Global, tên viết tắt của Investment Business Community Global là một cộng đồng đầu tư kinh doanh toàn cầu ra đời ngày 15/11/2020 với sứ mệnh kết nối các nhà đầu tư, tạo ra một hệ sinh thái phát triển cùng thành công. Không những thế, doanh nhân đến từ mảnh đất Cần Thơ đã tạo dựng cho mình một chỗ đứng uy tín và nắm giữ một trong những vị trí chủ chốt của mạng lưới có 7000 thành viên phủ sóng khắp cả nước.

Trong đêm sự kiện “The light_ Hội tụ tinh anh – Kết nối cơ hội” do IBC Global tổ chức, Nguyễn Trung Kiên đã vinh dự trở thành 1 trong 3 cá nhân đạt giải triển vọng NewStar: Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc.

Niềm hân hoan và những giọt nước mắt vui mừng hôm nay là thành quả ngọt ngào mà anh gây dựng được từ những cố gắng và mong ước làm giàu của bản thân. Dù con đường anh đi đầy gấp khúc quanh co và nhiều ngã rẽ nhưng khát khao khẳng định mình đã giúp anh can trường vượt qua tất cả.

Nguyễn Trung Kiên với giải thưởng Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

Con đường đi nhiều ngã rẽ

Xuất thân từ tấm bằng trung cấp của ngành điện công nghiệp, năm 2017, Nguyễn Trung Kiên ra trường trong tâm thế 3 không: không tiền bạc, không quan hệ và không kinh nghiệm. Anh cứ loay hoay mãi mà vẫn chưa tìm được cho mình một lối đi hay công việc ổn định.

Nhớ lại quãng thời gian đó, anh chia sẻ: “Lúc mình còn đang bế tắc thì mẹ lại muốn mình học tiếng Nhật rồi đi xuất khẩu lao động nhưng mình nhất quyết không nghe vì mình luôn cho rằng “cuộc sống của mình phải do chính bản thân mình quyết định và không nơi đâu bằng được quê hương mình”. Với quyết tâm như thế, anh lại tiếp tục lao đầu vào tìm việc. Anh làm hết những công việc có thể làm được ở mảnh đất Cần Thơ “gạo trắng nước trong”, kể cả những công việc nặng nhọc nhất để có thể kiếm được nguồn thu nhập cho gia đình. Nhưng những công việc ấy chỉ đem đến cho anh sự trải nghiệm thực tế mà chưa thể giúp anh có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bước ngoặt đến với anh vào năm 2017 khi anh chuyển sang ngành Multi Level Marketing. Công việc đầu tiên đến từ ngành này đã mang đến cho anh nguồn thu nhập khá vào thời điểm đó. Anh không những có thể mua sắm cho mình nhiều món đồ yêu thích mà còn có thể giúp đỡ gia đình trang trải cuộc sống.

Doanh nhân trẻ bên những đồng nghiệp của mình

Khi công việc kinh doanh đang trên đà thuận lợi thì không lâu sau đó anh đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, chính thức từ bỏ tất cả để viết đơn tình nguyện gia nhập vào quân ngũ. Trong quân ngũ, anh vẫn không từ bỏ khát khao làm giàu, xây dựng sự nghiệp tài chính. Mỗi ngày anh vẫn miệt mài đọc sách, trau dồi kỹ năng của bản thân và tích cực xây dựng những mối quan hệ bền vững với đồng chí, đồng đội và cấp trên của mình.

Đến tháng 1/2020, anh rời quân ngũ và bắt đầu lại hành trình ra Hà Nội lập nghiệp. Anh cho biết rằng, dù bị ngắt quãng một thời gian nhưng ý chí độc lập tài chính ngày nào cũng thôi thúc nên thay vì dành chút thời gian bên gia đình và nghỉ ngơi, anh lại muốn lao đầu vào kiếm tiền hơn.

Hái “quả ngọt” từ khát khao làm giàu

Tại mảnh đất thủ đô hoa lệ, bằng những kiến thức đã học từ trong quân ngũ, anh bắt đầu tìm kiếm cho mình cơ hội kinh doanh. Tại đây, anh đầu quân cho IBC Global và một lần nữa, bằng khát khao làm giàu và tự do tài chính, anh nỗ lực hết mình để khẳng định vị thế của bản thân. Không bao lâu, anh chính thức gặt hái được “quả ngọt”. Sau những ngày tháng kiên trì học hỏi, trau dồi, anh đã nắm trong tay một nguồn thu nhập khổng lồ, đồng thời giữ chức vị Phó chủ tịch IBC VTR Group – 1 trong 19 Chapter uy tín của mạng lưới IBC Global. Hiện tại, anh đang quản lý một đội nhóm trên 1000 thành viên và luôn có nguồn thu nhập khá thoải mái.

Doanh nhân Nguyễn Trung Kiên lịch lãm trong sự kiện

Dù đã đạt được mong ước về tài chính, anh vẫn mong muốn trong tương lai, mình sẽ trở thành người “truyền lửa”, trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ. Từ đó sẽ không ngừng đào tạo và phát triển đội nhóm ngày càng lớn mạnh, thức tỉnh những người trẻ lĩnh hội được sứ mệnh và năng lực bản thân, giúp họ đạt được những thành công như mong đợi.

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox