Làm chủ nhà thông minh hoàn toàn bằng tiếng việt, bí quyết là gì?

 Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, giải quyết vấn đề không hỗ trợ tiếng Việt hoặc giao tiếp thiếu thân thiện, loa thông minh Olli Maika mở ra cánh cửa công nghệ giúp người Việt mọi lứa tuổi dễ dàng làm chủ nhà thông minh.

Những năm gần đây, nhà thông minh dần trở nên phổ biến với nhiều gia đình Việt. Theo đó, nhà thông minh (smarthome) là hệ sinh thái những thiết bị, cảm biến và phụ kiện thông minh được kết nối chung với nhau, hoạt động đồng bộ dựa trên những câu lệnh và dữ liệu thông qua ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng hay trợ lý ảo.

Nhà thông minh dần trở nên quen thuộc và trở thành tiện nghi không thể thiếu trong căn nhà hiện đại

Theo thống kê năm 2021 của We Are Social, cả nước có 2,02 triệu gia đình đang sử dụng nhà thông minh, thị trường cả nước ước tính đạt 123 triệu USD, tốc độ tăng trưởng 54.4% so với năm 2019. Dù có tiềm năng phát triển lớn nhưng bức tranh nhà thông minh tại Việt Nam vẫn chưa hoàn thiện khi chỉ điều khiển qua “cú chạm” trên ứng dụng điện thoại, máy tính bảng hay bằng giọng nói tiếng Anh, tiếng Trung… với các trợ lý ảo nước ngoài. Do vậy, nhu cầu về một trợ lý ảo tiếng Việt thân thiện cho phép mọi thành viên trong gia đình dễ dàng sử dụng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Chỉ mới ra mắt thị trường vào tháng 4/2021, loa thông minh Olli Maika ngay lập tức được cộng đồng smarthome trong nước chú ý khi tích hợp trợ lý ảo điều khiển các thiết bị điện trong nhà hoàn toàn bằng tiếng Việt. Hệ thống smarthome vốn đã đem đến trải nghiệm hiện đại, tiện nghi, nay với sự trợ giúp của chiếc loa thông minh thuần Việt càng làm cho trải nghiệm của người dùng thêm tiện nghi và dễ dàng hơn mỗi ngày.

Tương tác hoàn toàn bằng tiếng Việt để làm chủ nhà thông minh

Được đầu tư nghiên cứu 100% bởi người Việt và phát triển dành riêng cho người Việt, loa thông minh Olli Maika nhận diện tốt giọng nói hai miền Bắc – Nam và được đội ngũ Olli liên tục cải thiện, cập nhật về năng lực ngôn ngữ theo thời gian. Phản hồi giao tiếp của loa được cộng đồng người dùng đánh giá là tự nhiên, đem lại cảm giác thân thiện và gần gũi. Khi có loa thông minh Olli Maika, việc bật/tắt, điều chỉnh các thiết bị điện trong nhà trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Maika ơi, giảm nhiệt độ máy lạnh xuống 3 độ

Maika ơi, giảm âm lượng tivi

Maika ơi, mở đèn phòng khách

Maika ơi, đóng rèm

Thông qua việc điều khiển hoàn toàn bằng tiếng Việt, loa thông minh Olli Maika mở ra cánh cửa công nghệ cho tất cả người Việt. Không phân biệt độ tuổi, trình độ, vùng miền… mọi gia đình Việt đã có thể dễ dàng làm chủ ngôi nhà thông minh của mình.

Loa thông minh Olli Maika – mảnh ghép “hoàn hảo” của nhà thông minh tại Việt Nam

Thiết lập phản hồi cho ngữ cảnh nhà thông minh

Ngoài việc điều khiển các thiết bị riêng lẻ, người dùng còn có thể cài đặt ngữ cảnh smarthome. Chỉ với một câu lệnh duy nhất, không gian mong muốn của chủ nhà sẽ lập tức hiện ra trước mắt. Đặc biệt, các thành viên trong gia đình có thể cá nhân hóa sở thích với loa Olli Maika bằng cách thiết lập phản hồi cho từng ngữ cảnh.

Chẳng hạn, chủ nhà sẽ dùng câu lệnh “Maika ơi, tôi về nhà” rồi để loa thông minh Olli Maika nhanh chóng bật đèn, mở máy lạnh cùng lời chào đón đầy thân thương: “Chào mừng anh chị về nhà, nhớ rửa tay bằng nước sát khuẩn để bảo vệ sức khỏe nha anh chị”.

Hoặc ngữ cảnh “Maika ơi, chúc ngủ ngon” để tự động hóa một loạt thao tác bao gồm: tắt đèn phòng, bật đèn ngủ, kéo rèm cửa. Phản hồi của loa thông minh Olli Maika khi thực hiện tất cả những tác vụ trên: “Bạn đã một ngày vất vả rồi, Maika chúc bạn ngủ ngon nha!”

Thiết lập ngữ cảnh smarthome chỉ với một câu lệnh duy nhất, nâng tầm trải nghiệm và đẳng cấp cho không gian sống.

Trong nhịp sống bận rộn và hối hả, mỗi khi trở về nhà là trở về nơi bình yên và đầy ắp yêu thương. Điều khiển smarthome bằng loa thông minh Olli Maika hứa hẹn mở ra không gian sống tiện nghi và kết nối mọi thành viên trong gia đình. Trong tương lai gần, trợ lý ảo Maika còn có thể tối ưu hoạt động theo sở thích và hành vi để chủ động đưa ra các lời khuyên hay cảnh báo hữu ích cho người dùng.

Đến thời điểm hiện tại, các hệ thống smarthome của Điện Quang, Tuya Smart, Acis, Goman và Homegy đã liên kết với loa Olli Maika. Trong thời gian sắp tới, loa Olli Maika sẽ tiếp tục được kết nối với các đơn vị sản xuất nhà thông minh khác để đem đến đa dạng sự lựa chọn cho người dùng và để Olli thực hiện hóa giấc mơ đem sự thuận tiện của nhà thông minh đến mọi gia đình Việt.

Trải nghiệm tiện nghi của smarthome bằng loa thông minh Olli Maika tại showroom: 88 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tìm hiểu thêm thông tin về loa thông minh OLLI MAIKA tại: https://olli.vn/

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox