Kim Loan – Không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi ước mơ

Cuộc sống không phải lúc nào cũng tràn ngập màu hồng, đã gọi là cuộc sống thì phải có đủ các khía cạnh vui, buồn, sướng, khổ và khó khăn là một phần của cuộc sống này. Trải qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống đã giúp Kim Loan nhận ra rằng, trên con đường theo đuổi ước mơ, bạn không được yếu đuối, hãy dám vượt qua rào chắn để tìm con đường của riêng mình.

Cuộc sống là chuyến hành trình

Kim Loan sinh ra và lớn lên tại ấp Rạch Chanh, xã Lợi Bình Nhơn, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Hiện tại, Kim Loan đang đầu tư kinh doanh dòng sản phẩm của thương hiệu Duly.

Vì điều kiện gia đình khó khăn nên ngay từ học hết lớp 9, Kim Loan đã nghỉ học để đi làm phụ gia đình. “Trong khi các bạn cùng tuổi đang ngồi trên ghế nhà trường thì tôi phải ngồi tách từng hạt điều để kiếm sống nhưng vẫn không kiếm được bao nhiêu tiền. Đến khi đủ 18 tuổi thì tôi chuyển qua công ty may với mong muốn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn để giúp đỡ gia đình nhưng khi vào công ty mới làm được một thời gian thì tôi đã nghỉ vì làm việc không đúng chuyên môn”. – Kim Loan chia sẻ.

Chuyển sang công ty mới được một thời gian, khi facebook và zalo đã thịnh hành hơn, nhiều người đã bắt đầu kinh doanh online, Kim Loan cũng có suy nghĩ thử sức với ngành nghề này. Vốn đã thích kinh doanh từ nhỏ nên Kim Loan nhanh chóng tìm hiểu và bắt đầu kinh doanh online với mong muốn sẽ giúp đỡ gia đình được nhiều hơn. Bước chân vào lĩnh vực mới, Kim Loan lựa chọn kinh doanh quần áo vì nghĩ giá thành thấp, nhiều mẫu mã thì sẽ dễ bán hơn. Thời gian đầu công việc khá ổn nhưng chỉ được một thời gian thì bắt đầu bị bom hàng, bị khách hàng mắng vốn. Kinh nghiệm không nhiều, không biết hỏi ai nên Kim Loan đành nghỉ làm.

Bền bỉ chấp nhận mọi trở ngại

Khoảng 1 năm sau khi nghỉ kinh doanh online, Kim Loan lập gia đình, chồng cô đi làm xa 2,3 ngày mới về một lần. Ở nhà chồng vừa buồn vừa muốn kiếm thêm thu nhập để phụ chồng, thời gian rảnh, Kim Loan lướt facebook thì thấy một người bạn đang kinh doanh mỹ phẩm và đã nhắn tin hỏi rồi quyết định kinh doanh cùng cô ấy.

“Ban ngày đi làm ở công ty, tôi tranh thủ giờ nghỉ trưa để đăng bài và tối về đăng bài buổi tối, lúc đó tôi chỉ biết đăng bài, ngoài ra không biết làm sao để bán được hàng. Lúc đó tôi chỉ nhập 5 hộp, 10 hộp nhưng cố gắng mãi mà bán hoài vẫn không hết”. – Kim Loan chia sẻ thêm.

Tuy có cô bạn giúp đỡ nhưng Kim Loan vẫn không ra đơn được. Khi cả hai cùng chuyển qua kinh doanh dòng sản phẩm khác thì cũng chính cô bạn đã giúp Kim Loan thu toàn bộ hàng cũ đã nhập. Đến khi Kim Loan bầu gần sinh, cũng chính cô bạn lại một lần nữa thu lại số hàng để cô yên tâm sinh nở. Vốn định sau sinh 3 tháng thì đi làm lại nhưng vì muốn cùng lo cơm, áo, gạo, tiền với chồng mà Kim Loan quyết định làm lại sau 1 tháng sinh. Lúc này, cô bạn đã chuyển sang kinh doanh dòng sản phẩm Duly, Kim Loan cũng tìm hiểu và bắt đầu kinh doanh lại.

Càng khó khăn càng phải bước tiếp

Dù biết chặng đường phía trước còn rất nhiều khó khăn, vất vả; vừa phải chăm con nhỏ, vừa bắt đầu lại với kinh doanh, Kim Loan thậm chí còn không có thời gian dành cho bản thân. Tuy nhiên, với cô nếu dám ước mơ thì không được yếu đuối, phải mạnh mẽ vượt qua mọi rào cản.

Cuộc sống dầy rẫy những khó khăn, thử thách nhưng đó cũng chính là bài học để con người ta trưởng thành hơn. Bằng đam mê và nhiệt huyết, Kim Loan tin rằng bản thân cô sẽ thành công khi bắt tay vào kinh doanh dòng sản phẩm Duly, bởi chất lượng và uy tín của dòng sản phẩm cũng khiến cô có niềm tin.

Trong thời gian tới, Kim Loan chỉ mong sẽ thành công hơn nữa với Duly, giúp cô khẳng định bản thân với gia đình và xã hội, dần trở thành người phụ nữ hiện đại, đa năng. Kim Loan vẫn đang chăm chỉ trau dồi kiến thức để tiếp tục phát triển sự nghiệp mạnh mẽ hơn nữa.

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox