Bổ sung DHA cho trẻ có thực sự cần thiết

 

Tại sao cần bổ sung DHA cho trẻ? DHA có vai trò gì và nên bổ sung như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

DHA là gì

Axit docosahexaenoic (DHA) là một axit béo omega 3. Đây là một axit béo thiết yếu đối với cơ thể nhưng cơ thể lại không thể tự tổng hợp được. Chúng được gọi là axit béo không bão hòa (PUFA).

Trên thực tế, DHA bao gồm hơn 90% axit béo omega-3 trong não của bạn và lên đến 25% tổng hàm lượng chất béo của nó.

DHA chủ yếu được tìm thấy trong hải sản, chẳng hạn như cá, động vật có vỏ và dầu cá. Mặc dù nó có thể được tổng hợp từ axit alpha-linolenic (ALA), một axit béo omega-3 có nguồn gốc thực vật khác, nhưng quá trình này rất kém hiệu quả. Chỉ 0,1–0,5% ALA được chuyển hóa thành DHA trong cơ thể bạn. Hơn nữa, sự chuyển đổi cũng phụ thuộc vào mức độ đầy đủ của các vitamin và khoáng chất khác, cũng như lượng axit béo omega-6 trong chế độ ăn uống của bạn.

Bởi vì cơ thể không thể tạo ra DHA với một lượng đáng kể, bé cần được bổ sung từ chế độ ăn uống hàng ngày hoặc uống thực phẩm bổ sung DHA.

Tác dụng của DHA đối với sự phát triển của trẻ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng của DHA với cơ thể con người, đặc biệt là trẻ em. Trong giai đoạn trẻ phát triển và dần hoàn thiện bản thân từ 0 – 16 tuổi, bổ sung DHA mang ý nghĩa thiết thực đến quá trình trưởng thành của trẻ. Trong đó, có thể kể đến 3 tác động chính mà DHA mang lại.

Có thể cải thiện ADHD (tăng động giảm chú ý)

Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) – đặc trưng bởi các hành vi bốc đồng và khó tập trung – thường bắt đầu từ thời thơ ấu nhưng thường tiếp tục đến tuổi trưởng thành. Là chất béo omega-3 chính trong não của bạn, DHA giúp tăng lưu lượng máu trong các trường hợp cần vận động trí óc. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em và người lớn bị ADHD thường có mức DHA trong máu thấp hơn.

Giúp mắt khỏe hơn

DHA có thể cải thiện chứng khô mắt và bệnh mắt do tiểu đường (bệnh võng mạc). Hơn nữa, hai nghiên cứu gần đây cho thấy DHA có thể làm giảm sự khó chịu khi đeo kính áp tròng và nguy cơ tăng nhãn áp.

Hỗ trợ sự phát triển của não

Tác dụng DHA đối với sự phát triển trí não và mắt ở trẻ sơ sinh là vô cùng cần thiết. Những cơ quan này phát triển nhanh chóng trong ba tháng cuối của thai kỳ và những năm đầu đời của trẻ, nhất là giai đoạn trẻ từ 0 – 3 tuổi là giai đoạn vàng phát triển trí não.  Vì vậy, điều quan trọng là trẻ phải nhận đủ DHA trong giai đoạn phát triển này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trẻ được bổ sung đầy đủ DHA trong giai đoạn này thường có chỉ số IQ cao hơn so với trẻ không sử dụng.

Bên cạnh đó, DHA có thể giúp ngăn ngừa hoặc cải thiện các tình trạng mãn tính, chẳng hạn như giảm ngư cơ mắc bệnh tim, chống lại  chứng viêm,…

Để có sức khỏe tốt nói chung, mỗi ngày mẹ nên bổ sung DHA cho trẻ từ thực phẩm, thực phẩm bổ sung hoặc cả hai.

Một trong các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được nhiều phụ huynh lựa chọn tin tưởng là sản phẩm Cốm trí não Brain IQ GOOD

Sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất như Dry n-3 DHA 11-D (DHA 11%) – Nhập khẩu Đan Mạch; Springer 0203 / 0-PW-L (Chiết xuất nấm men) – Nhập khẩu Pháp; L-Lysine; Aquamin F (Tảo biển đỏ Lithothamnion) – Nhập khẩu Vương quốc Anh; Spirulina Powder (Chiết xuất tảo Spirulina); Chiết xuất Việt Quất; Bột Quả Óc Chó; Taurine; Thymomodulin; Kẽm; Gluconate; Vitamin B1; KI (Kali iodid); Vitamin D3…

Mỗi thành phần đều có những công dụng tuyệt vời tác động đến não bộ nói riêng và sự phát triển toàn diện của cả cơ thể. Sự kết hợp của các nguyên liệu này mang lại cho Cốm trí não Brain IQ Good bộ 3 tác động tốt cho phát triển trí não ở trẻ.  Đó là giúp bé bổ sung dưỡng chất cho não, hỗ trợ bổ não và hỗ trợ tăng cường chức năng hoạt động của não bộ.  Sản phẩm thích hợp sử dụng cho trẻ trong độ tuổi đang phát triển não bộ từ dưới 6 tháng tuổi trở lên.

Có thể nói, Cốm trí não Brain IQ Good là sản phẩm lý tưởng hỗ trợ chức năng não bộ bé phát triển, tăng cường sự phát triển hệ thống nhận thức và hỗ trợ cả phát triển về chiều cao.

Cốm Trí não Brain IQ Good

Chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và phân phối: Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Phoenix Pharma

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm liên hệ Hotline 1900 866 881 hoặc truy cập website: Phoenix Pharma

Email: phoenixpharmagroup@gmail.com | Fanpage: Phoenix Group

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox