VNS Capital tiếp tục “dấn thân” vào thị trường Blockchain

Năm 2023, Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt nam Singapore sẽ dành 10% giá trị quỹ để đầu vào các doanh nghiệp khởi nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain. Đây được xem là chiến lược đầu tư dài hạn và có tầm nhìn mang xu hướng phát triển tốt trong tương lai.

Theo dự báo của MarketsandMarkets, thị trường liên quan đến Blockchain tại Việt Nam dự kiến đạt giá trị gần 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần quy mô so với năm 2021. Tính tới tháng 8/2023, đã có hơn 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo người Việt Nam có vốn hóa trên 100 triệu USD và đã xuất hiện những start-up “kỳ lân” trong lĩnh vực này. Với kinh nghiệm dày dặn sau 12 năm làm tư vấn doanh nghiệp với khoảng 100 dự án được triển khai, cùng gần 20 Công ty trong nhiều lĩnh vực được giải ngân từ năm 2017, nhận thấy tiềm năng ở thị trường blockchain, Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt nam Singapore (VNS Capital) do Công ty cổ phần ACM Holdings quản lý và vận hành quyết định sẽ trích ra 10% giá trị Quỹ để tham gia đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực tài chính ứng dụng công nghệ blockchain từ tháng 8/2023 sau khi nhận được nhiều sự ủng hộ và hợp tác từ các Quỹ đầu tư và tổ chức lớn tại Việt nam và trên thế giới.

Theo Báo cáo thị trường Crypto Việt Nam 2022, Việt Nam có hơn 200 dự án Blockchain hoạt động, trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau và phát triển chủ yếu ở mảng GameFi, DeFi và NFT, web3, cơ sở hạ tầng, ví… Việt Nam hiện có hơn 16,6 triệu người sở hữu tiền mã hóa. Trong số này, có khoảng 31% sở hữu Bitcoin. Trong một cuộc khảo sát 389,345 người trên 26 quốc gia, Việt Nam đứng thứ 3 về chấp nhận Crypto, sau Ấn Độ và Nigeria. Khoảng 23% dân số Việt Nam cho biết có sở hữu tài sản Crypto.

Báo cáo nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia đứng đầu thế giới về việc chấp nhận tiền điện tử trong hai năm liên tiếp 2021 và 2022. Ngoài ra, Việt Nam còn là quốc gia có tỷ lệ người nắm giữ tiền điện tử lớn thứ hai ASEAN sau Thái Lan, và là một trong 5 quốc gia đi đầu về Blockchain.

Theo như lộ trình, Từ năm 2022, VNS Capital mở rộng hoạt động đầu tư vào các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang tính bền vững và có đóng góp giá trị với cộng đồng. Thời gian vừa qua, VNS Capital cũng đã đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của một số các doanh nghiệp, thương hiệu mới nhưng có nhiều tiềm năng phát triển bền vững như Công ty quản lý Ducapital Holding với sản phẩm cốt lõi là đèn học thông minh Smart Light, Chuỗi nghỉ dưỡng chữa lành Camellia Retreat, Ứng dụng cho thuê nhân sự ngắn hạn Tellme của Công ty đầu tư quốc tế Vinatell Việt Nam, Công ty điện ảnh Thái Dương,…

Cán bộ nhân viên ACM Holdings, đơn vị quản lý và vận hành VNS Capital

Ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam Singapore (VNS Capital) nhận định: “Quỹ đầu tư Việt Nam Singapore với mục tiêu hướng tới cộng đồng doanh nghiệp thịnh vượng, vì vậy chúng tôi sẽ mang những giá trị bao gồm cả tri thức, công nghệ, đổi mới sáng tạo cùng việc gia tăng nguồn vốn trong và ngoài nước cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt nam. Chính tri thức, công nghệ trong các sản phẩm, dịch vụ được tạo nên từ quá trình đổi mới sáng tạo sẽ là thước đo giá trị cho hoạt động đầu tư tài chính của Quỹ chúng tôi”.

Thạc sỹ Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch ACM Holdings và VNS Capital

ACM Holdings được thành lập từ năm 2011 dưới sự dẫn dắt của thạc sỹ, doanh nhân Nguyễn Trung Kiên, hiện nay đang hoạt động trong các lĩnh vực: Tư vấn tái cấu trúc Doanh nghiệp, quản trị pháp lý, đào tạo doanh nhân theo định hướng quốc tế với mô hình doanh nghiệp chuẩn Singapore và quản lý Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam Singapore (VNS Capital). Ngoài ra, công ty cũng đã định hướng sẽ đầu tư thêm vào các Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo có định hướng kinh doanh bài bản ứng dụng công nghệ blockchain kể từ năm 2023.

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox