Vicoland Group triển khai thành lập Trung tâm Giải pháp Blockchain Châu Á tại Đà Nẵng

Vừa qua, Vicoland Group cùng SDC đã ký kết trực tuyến Biên bản ghi nhớ đa phương với 3 đối tác quốc tế lớn của Singapore, Thái Lan, Dubai; đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến sôi động lĩnh vực Công nghệ Blockchain Châu Á.

Sáng ngày 20/07/2021, tại TP Đà Nẵng, Vicoland Group cùng Trung tâm Phát triển Phần mềm ĐH Đà Nẵng (SDC) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ đa phương về triển khai thành lập Trung tâm Giải pháp Blockchain Châu Á – Asian Blockchain Center (ABC) với 3 đối tác quốc tế là Quỹ đầu tư SRI Capital (Singapore), DNR Holdings Co Ltd., (Thái Lan) và 1World Blockchain LLC (Dubai).

Đại diện Vicoland Group, SDC và các đối tác quốc tế thực hiện ký kết trực tuyến trong sự kiện ngày 20/07/2021.

Blockchain (tạm dịch: chuỗi khối) là công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu an toàn, dựa trên hệ thống mã hoá, tính năng đặc biệt là không đòi hỏi nhiều bên trung gian xác nhận thông tin. Nhờ chia sẻ dữ liệu minh bạch và có tính bảo mật cao, tiết kiệm chi phí và xác thực tin cậy…, công nghệ này là một trong những xu hướng đột phá, được ứng dụng ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như quản lý và sở hữu bất động sản, quản lý chuỗi cung ứng, chuyển tiền, xác minh nhận dạng số, truy xuất nguồn gốc trong nông nghiệp, Chính phủ điện tử…Có thể thấy rằng sự ra đời của Blockchain đánh dấu sự thay đổi và chuyển biến của thế giới. Đây được xem là một trong những công nghệ của xã hội tương lai, nhất là khi các quốc gia đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Đón đầu tiềm năng tăng trưởng của Blockchain ở Việt Nam, Vicoland Group đã tiên phong tạo cầu nối đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển, ứng dụng Blockchain thông qua chuỗi hoạt động hợp tác triển khai Trung tâm Giải pháp Blockchain Châu Á- ABC với các đơn vị  quốc tế thành công về triển khai giải pháp Blockchain. Việc triển khai hoạt động của ABC sẽ mở ra cánh cửa lớn cho các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ chuỗi khối, tiếp cận kiến thức và những mô hình thực tiễn về ứng dụng Blockchain trong khu vực và thế giới. Trong tương lai, ABC cũng sẽ là nơi tư vấn và hỗ trợ cho các dự án nghiên cứu Blockchain của các doanh nghiệp trong nước cũng như xúc tiến đưa các dự án có nghiên cứu tầm cỡ ra khu vực và thế giới.

Ông Hồ Hoàng Nam – Tổng giám đốc VDAS (trực thuộc Tập đoàn Vicoland) – Đại diện ký kết MoU tại sự kiện trực tuyến ngày 20/07/2021.

Cũng tại sự kiện, Vicoland Group cùng SDC đã ký kết trực tuyến Biên bản ghi nhớ về triển khai thành lập “Học viện Học viện Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ Tài chính và Chuỗi khối Đà Nẵng – DANANG FINTECH & BLOCKCHAIN ACADEMY AND RESEARCH (DFAR)”. Trung tâm Giải pháp Blockchain Châu Á và học viện đào tạo và nghiên cứu DFAR được thành lập là tín hiệu đáng mừng cho giới khoa học – công nghệ thông tin. Qua đó khẳng định tiềm năng phát triển vượt bậc và tính ứng dụng cao của công nghệ chuỗi khối trong thời gian tới.

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng nhấn mạnh: “Với trách nhiệm của ngành khoa học công nghệ, là cơ quan tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng về lĩnh vực khoa học và công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ các bên thực hiện tốt các chương trình hợp tác cũng như phát triển nghiên cứu, chuyển giao các công nghệ lõi của cuộc cách mạng 4.0, đồng hành hỗ trợ các trường ĐH, các đơn vị thuộc thành phố thành lập các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm như chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), IoT (Internet of Things), 5G, y sinh học…Tiếp tục phát triển hệ thống từ 8 đến 10 vườn ươm doanh nghiệp (startup), trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp tư nhân hoặc theo hình thức đối tác công tư. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn thông qua Học viện DFAR và Trung tâm Blockchain Châu Á sẽ tiếp nhận các đề xuất đề tài khoa học công nghệ và nghiên cứu ứng dụng giải pháp công nghệ blockchain và fintech nhằm phục phát triển kinh tế xã hội của thành phố cũng như hoạt động ươm tạo và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup) trong lĩnh vực blockchain và fintech.”

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox