Tập đoàn Eurofins rót vốn đầu tư vào Gentis

Đơn vị xét nghiệm Gentis gia nhập thành viên Tập đoàn Eurofins vào tháng 2/2022, kỳ vọng góp phần nâng cao chăm sóc sức khỏe người Việt bằng giải mã gene.

Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ phân tích di truyền (đơn vị sở hữu phòng xét nghiệm Gentis) cho biết, theo như kế hoạch đã định, năm 2021, Gentis tiến hành kêu gọi vốn đầu tư cho hành trình phát triển và mở rộng quy mô hoạt động trên toàn quốc. Sau thời gian hơn một năm tìm hiểu, đánh giá kết quả kinh doanh, tiềm năng phát triển và sự minh bạch của Gentis, Eurofins quyết định đầu tư và sáp nhập Gentis là một thành viên của tập đoàn.

Theo đó, tập đoàn Eurofins sẽ cùng tham gia điều hành hoạt động của công ty với mục tiêu phát triển trong tương lai là góp phần mang công nghệ hiện đại trên thế giới về ứng dụng phân tích gene tại Việt Nam.

Đại diện Gentis và đại diện Eurofins ký kết hợp tác vào tháng đầu tháng 2/2022.

Đại diện Gentis và đại diện Eurofins ký kết hợp tác vào tháng đầu tháng 2/2022.

Đại diện cho công ty, ông Đỗ Mạnh Hà (Tổng giám đốc Gentis) chia sẻ, gia nhập thành viên của tập đoàn Eurofins, trở thành một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là bước tiến mới quan trọng trong hành trình phát triển tiếp theo của Gentis. Điều này giúp Gentis hiện thực hóa chiến lược trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực xét nghiệm nhanh và bền vững hơn.

Ông Đỗ Mạnh Hà cho biết, với sự sáp nhập này, công ty Gentis sẽ chia tay năm thành viên hội đồng quản trị cũ. Hội đồng quản trị mới được thành lập với sự chuyên nghiệp, năng động, hướng ngoại là ông Nguyễn Nam Thanh (tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị) và bốn thành viên Hội đồng quản trị là ông Đỗ Mạnh Hà, ông Hoàng Đức Hùng, ông Ngô Bá Bình, bà Jessica Chua.

Nền tảng phát triển trong lĩnh vực xét nghiệm

Phòng xét nghiệm Gentis do những nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghệ sinh học thành lập. Đến nay, Gentis đã xây dựng hai cơ sở xét nghiệm di truyền tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đại diện Gentis cho biết, công ty đặt mục tiêu trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng phân tích gene, góp phần nâng cao thể chất và trí tuệ người Việt.

Năm 2015, phòng xét nghiệm Gentis được cấp chứng chỉ ISO 9001:2015, đạt nhiều bước tiến trong xét nghiệm ADN huyết thống. Từ đó đến nay, Gentis triển khai và phát triển mạnh hơn trong lĩnh vực xét nghiệm. Theo thông tin của Gentis, tại hai trung tâm xét nghiệm của đơn vị này, hàng nghìn xét nghiệm được phân tích, cung cấp kết quả cho các bác sĩ trong nhiều lĩnh vực.

Các nhà khoa học tại phòng xét nghiệm Gentis tại Hà Nội.

Các nhà khoa học tại phòng xét nghiệm Gentis tại Hà Nội.

Đại diện Gentis chia sẻ thêm, đơn vị ứng dụng nhiều công nghệ như giải trình tự gene thế hệ mới NGS, kỹ thuật Flow Cytometry, hệ thống iScan, kỹ thuật Realtime PCR… Những nghiên cứu di truyền của công ty đã được đăng tải trên tạp chí Y học, tạp chí hỗ trợ sinh sản và di truyền (Journal of Assisted Reproduction and Genetics)… trong nước và quốc tế.

Eurofins là tập đoàn y tế lớn trên thế giới, một trong những đơn vị tiên phong trong xét nghiệm di truyền phân tử để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ người bệnh bằng công nghệ giải trình tự thế hệ mới. Tập đoàn rót vốn vào Gentis với mong muốn cùng thành viên mới phát triển mạnh mảng dịch vụ xét nghiệm lâm sàng tại Việt Nam.

Theo thông tin của Eurofins, đơn vị có hơn 50.000 nhân viên trên mạng lưới hơn 1.000 công ty tại hơn 50 quốc gia và vận hành hơn 900 phòng thí nghiệm. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành kiểm nghiệm và phân tích, công ty nghiên cứu phát triển không ngừng và đưa ra nhiều giải pháp với mục đích bảo vệ sức khỏe con người.

Đại diện Eurofins cho biết, về mảng xét nghiệm lâm sàng, Eurofins tập trung vào lĩnh vực có sự sáng tạo và phát triển cao hơn như di truyền, ung thư, bệnh truyền nhiễm… cũng như tiếp cận thị trường thông qua các phòng thí nghiệm địa phương trên thế giới để phân phối các xét nghiệm tiên tiến.

Đại diện tập đoàn Eurofins chia sẻ, Eurofins rất mong được chào đón Gentis và đội ngũ có trình độ cao tới mạng lưới của Eurofins. Việc gia nhập này thể hiện cam kết của tập đoàn trong hoạt động cung cấp các giải pháp xét nghiệm để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, thể trạng và di truyền cho nhiều người trên thế giới.

Eurofins là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực y tế trên thế giới.

Eurofins là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực y tế trên thế giới.

“Bắt tay với ‘ông lớn’ trong lĩnh vực y tế kỳ vọng giúp Gentis đẩy nhanh quá trình phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, từ đó, tạo ra lợi ích thiết thực cho sức khỏe cộng đồng. Sau sự hợp tác này, tập đoàn Eurofins nói chung và Gentis nói riêng kỳ vọng trong tương lai gần sẽ mang dịch vụ xét nghiệm tốt cho người Việt, nhất là phát triển mạnh hơn trong mảng di truyền lâm sàng”, đại diện Gentis nói thêm.

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox