Shipper BEST Express tích cực giới thiệu hình thức thanh toán không tiền mặt đến khách hàng

Thanh toán không tiền mặt ngày càng phát triển và dần trở thành thói quen của nhiều người. Nhiều doanh nghiệp trong ngành Logistics cũng tích cực ứng dụng hình thức thanh toán này vào hoạt động chuyển phát.

Hiểu được lợi ích của hình thức thanh toán này, đội ngũ shipper BEST Express trên toàn quốc đã tích cực hưởng ứng việc triển khai giao hàng không tiền mặt và tích cực giới thiệu hình thức thanh toán này tới khách hàng.

Bước vào mùa cao điểm mua sắm cuối năm, BEST đang tích cực hợp tác với các đối tác uy tín trong nước như VNPAY, Techcombank để đẩy mạnh giao hàng không tiền mặt trên toàn hệ thống, mang đến khách hàng có thêm lựa chọn thanh toán phí thu hộ linh hoạt hơn đồng thời giảm rủi ro thất thoát tiền mặt và rút ngắn thời gian giao dịch.

Thanh toán không tiền mặt cho phép dòng tiền COD thu được chuyển trực tiếp về hệ thống tài chính của BEST Express. Toàn bộ quá trình được hệ thống ghi nhận tự động và cập nhật theo thời gian thực. Quá trình đối soát và thanh toán phí thu hộ về cho shop online nhờ đó diễn ra nhanh chóng hơn và có thể hoàn về cho shop ngày trong ngày.

Theo đó, khách hàng, người nhận không còn phải bận tâm việc chuẩn bị tiền mặt mỗi khi nhận bưu kiện. Đội ngũ shipper cũng không còn phải chịu áp lực thu và giữ số lượng lớn tiền mặt trên hành trình giao hàng mỗi ngày và bưu cục cũng giải toả được nỗi lo phải xử lý khoản tiền COD hàng trăm triệu đồng.

Chỉ sau 2 tháng triển khai, BEST ghi nhận gần 40,000 đơn hàng có thu hộ COD được thanh toán bằng hình thức quét mã QR với tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 10 tỷ đồng. Kết quả này khẳng định sự hưởng ứng của khách hàng với phương thức thanh toán thông minh

Kết quả này có sự đóng góp lớn từ đội ngũ shipper. Thông qua hoạt động giao nhận mỗi ngày, anh em shipper đã giới thiệu hình thức thanh toán thông mình đến khách hàng trên toàn quốc và tích cực hướng dẫn để người dùng có thể thao tác quét mã thanh toán một cách trơn tru.

Anh Huy – shipper bưu cục BEST Express Chánh Hưng (Quận 8, TP.HCM) đang liên hệ giao đơn hàng thu hộ COD cho khách.

Anh Huy chia sẻ giao hàng không tiền mặt là phương án an toàn cho những nhân viên làm nghề giao hàng như anh, vừa tránh được móc túi vừa hạn chế tình trạng thất thoát tiền hay nhận nhầm tiền giả…  Do đó, anh cố gắng giới thiệu hình thức thanh toán này đến khách hàng để “khách dễ thanh toán mà anh em shipper chúng tôi cũng bớt được nỗi lo.”

Anh Trịnh Đình Thọ là shipper dẫn đầu về thành tích giao hàng của bưu cục Bình Hưng. Mỗi ngày shipper 9x có thể giao hơn 100 đơn. Số tiền mặt anh thu giữ trong ngày có khi hơn 30 triệu đồng.

Nhận thông tin BEST triển khai thanh toán COD bằng mã QR, anh hào hứng lắm. “Khách thanh toán thẳng tới tài khoản BEST Express là trách nhiệm của tôi đã hoàn thành, số ít đơn thanh toán tiền mặt, tôi nộp tiền vào ngân hàng rồi chuyển khoản cho kế toán nữa là xong. Không còn áp lực ôm cọc tiền chạy khắp thành phố, nhẹ cả người.”

Khách hàng đang quét mã QR thanh toán cho đơn hàng COD giao bởi BEST Express

Ghi nhận những nỗ lực giới thiệu giao hàng không tiền mặt của đội ngũ nhân viên giao hàng, vừa qua BEST Express cùng VNPAY triển khai chương trình trao thưởng cho các shipper có lượng đơn COD thanh toán bằng VNPAY-QR nhiều nhất trong tháng. Phần thưởng là lời cảm ơn cho những cố gắng của đội ngũ nhân viên giao hàng nhằm mang giải pháp thanh toán không tiền mặt tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng, góp phần nâng cao trải nghiệm dịch vụ của những khách hàng đang đồng hành cùng BEST Express.

Thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục thúc đẩy hình thức thanh toán không tiền mặt rộng rãi hơn để khách hàng thêm chủ động trong việc thanh toán đơn COD.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2019, BEST Express giới thiệu đến khách hàng và đối tác trong nước dịch vụ chuyển phát nhanh, mô hình kinh doanh nhượng quyền bưu cục, dịch vụ vận chuyển xuyên biên giới BEST Cross-border và các giải pháp quản lý bán hàng xuyên biên giới SaaS.

Sau gần 4 năm hoạt động tại Việt Nam, đơn vị hiện có 36 trung tâm phân loại tự động trên cả nước. Công suất xử lý đơn hàng đạt 2,2 triệu đơn một ngày.

Trải nghiệm hệ sinh thái đa dịch vụ của BEST tại đây.

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox