Mỹ phạt Citibank 400 triệu USD do yếu kém trong quản lý rủi ro

Fed cho biết Citibank đã “không có những hành động tức thời và hiệu quả để sửa đổi các nguyên tắc trong lĩnh vực quản lý rủi ro, quản lý chất lượng dữ liệu và kiểm soát nội bộ.”
My phat Citibank 400 trieu USD do yeu kem trong quan ly rui ro hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: bloomberg.com)

Ngày 7/10, Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ thông báo phạt ngân hàng Citibank 400 triệu USD vì những sai sót trong quản lý rủi ro và yêu cầu ngân hàng này sửa đổi các quy định kiểm soát nội bộ.

Mức phạt được đưa ra cùng lúc với một hành động tương tự của Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Thông tin từ Fed cho biết Citibank đã “không có những hành động tức thời và hiệu quả để sửa đổi các nguyên tắc trong lĩnh vực quản lý rủi ro, quản lý chất lượng dữ liệu và kiểm soát nội bộ do Hội đồng quản trị đặt ra trước đó.”

Theo Fed, những vấn đề này đã tồn tại từ năm 2013 nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Theo thỏa thuận với OCC, Citibank cam kết sẽ chỉ định một ủy ban hoạt động cung cấp thông tin hằng quý cho Hội đồng quản trị của ngân hàng về những hành động cụ thể nhằm cải thiện việc tuân thủ nguyên tắc.

Các yêu cầu khác bao gồm nâng cấp thu thập dữ liệu và đánh giá nhân sự để đảm bảo nguồn lực cho việc chấp hành án phạt.

Citibank cho biết ngân hàng đã cam kết đầu tư 1 tỷ USD vào các chương trình liên quan đến quản lý rủi ro năm nay.

Trong một tuyên bố, ngân hàng toàn cầu này bày tỏ “thất vọng vì đã không đáp ứng được kỳ vọng của các cơ quan quản lý” và cam kết giải quyết triệt để các vấn đề đã được xác định trong án phạt.

Thỏa thuận với OCC được đưa ra khoảng 1 tháng sau khi ngân hàng Citibank bổ nhiệm bà Jane Fraser vào vị trí Giám đốc điều hành (CEO), lãnh đạo nữ đầu tiên điều hành một ngân hàng lớn ở Phố Wall.

Bà Fraser, vốn là Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ của tập đoàn Citigroup sẽ kế nhiệm vị trí CEO thay ông Michael Corbat vào tháng 2/2021./.

Hồng Minh (TTXVN/Vietnam+)

 

 

 

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox