Kinh nghiệm săn học bổng các trường top 70 – 100 đại học Mỹ

Tại hội thảo du học “Bí quyết chinh phục đại học top đầu Mỹ từ chuyên gia Harvard” do American Study tổ chức, phụ huynh, học sinh Việt Nam có dự định du học Mỹ sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích từ ông Trần Đắc Minh Trung, chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm làm cố vấn công tác tuyển sinh quốc tế tại Mỹ cho nhiều đối tác danh giá toàn cầu như Đại học Harvard, Oxford, Cambridge… Bên cạnh đó là những thông tin tổng quan về bí quyết săn học bổng đại học Mỹ và cách xây dựng lộ trình du học phù hợp với từng cá nhân.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 08.10.2023 tại Khách sạn Melia – 44 Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội và ngày 15.10.2023 tại Khách sạn New World – 76 Lê Lai, Quận 1, TP HCM.

Quý vị phụ huynh và học sinh quan tâm có thể đăng ký TẠI ĐÂY.

Trần Đắc Minh Trung là một gương mặt ưu tú từng học tập và được trao học bổng tại 2 ngôi trường Ivy League danh giá là Pennsylvania (bậc cử nhân) và Harvard (bậc thạc sĩ). Ngoài ra, anh còn có nhiều năm kinh nghiệm thực tế làm công tác tuyển sinh, xét duyệt hồ sơ sinh viên quốc tế, và hướng nghiệp cho sinh viên tại UPenn và Harvard. Vậy nên, anh Trung là một chuyên gia am hiểu rất rõ về hồ sơ du học Mỹ, tiêu chí đánh giá của các trường đại học, về môi trường giáo dục đại học và quy trình chọn lọc ứng viên,…

Sự kiện còn có sự góp mặt của khách mời đặc biệt – Mr. John Schaefer. Anh là cử nhân đại học Harvard đã có nhiều năm phụ trách công tác tuyển sinh và hỗ trợ tài chính tại ngôi trường danh tiếng này.

Một buổi chia sẻ của American Study

Trong buổi hội thảo, các diễn giả sẽ giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh, học sinh về cách xây dựng một bộ hồ sơ cạnh tranh và bí quyết săn học bổng vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ săn học bổng

Việc hiểu rõ học bổng mình muốn nộp rất quan trọng, chỉ khi bạn nắm rõ điều kiện, đối tượng, các giấy tờ cần thiết cũng như thời gian và thời hạn nộp hồ sơ thì bạn mới có sự chuẩn bị tốt được.

Các gói học bổng cụ thể sẽ có những yêu cầu rất khác nhau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm săn học bổng của chuyên gia, các ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ những nội dung cơ bản sau.

Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ

Chứng chỉ tiếng Anh và điểm GPA (điểm trung bình) là điều kiện tiên quyết và bắt buộc phải có để thể hiện bạn có đủ khả năng đi du học và xin học bổng. Ban tuyển sinh sẽ dựa vào kết quả này để đánh giá, kiểm tra kiến thức, tư duy cùng khả năng học thuật của học sinh.

Tiếp theo, bạn cần chinh phục điểm số cao trong các bài thi học thuật như SAT/AP/ACT bằng cách bắt đầu học sớm ngay từ lớp 10, 11 để có thời gian tích lũy kiến thức, làm quen các dạng bài và luyện tập thi thử.

Ngoài ra, bạn cần tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Ban tuyển sinh muốn biết bạn là con người như thế nào, cũng như khả năng hòa nhập, thích ứng của bạn với môi trường mới, cộng đồng mới, và khả năng phát triển bản thân ngoài việc học.

Quản trị thời gian cũng là một trong những kinh nghiệm săn học bổng quan trọng. Một lời khuyên nhỏ khi các bạn nộp đơn xin học bổng là hãy luôn chú ý hạn chót nộp đơn là khi nào và nộp trước deadline khoảng 1 tuần để tránh gặp vấn đề phát sinh trong quá trình ứng tuyển.

Bạn cũng cần có một lộ trình và kế hoạch thực hiện rõ ràng vì việc nộp đơn xin học bổng thường sẽ mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết (CV, thư giới thiệu, bảng điểm và bằng cấp…) cũng như viết những bài luận thật thuyết phục để gửi đến ban xét duyệt học bổng.

Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

Săn học bổng du học là một quá trình đầy gian nan và vất vả. Vì vậy, để chuẩn bị một bộ hồ sơ săn học bổng du học Mỹ hiệu quả, học sinh nên bắt đầu chuẩn bị càng sớm càng tốt, có thể là ngay từ năm lớp 10 hoặc thậm chí sớm hơn.

Một số thông tin về học bổng đại học Mỹ như sau: Ít hơn 1% sinh viên nhận được học bổng toàn phần; Chỉ khoảng 200.000 sinh viên được nhận học bổng tư nhân; Tỷ lệ sinh viên được nhận học bổng 25.000 USD trở lên trong một năm là 0,2%.

Tuy nhiên, không thể khẳng định rằng xin học bổng du học Mỹ khó hay dễ hoàn toàn. Nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như sự nổi tiếng của trường, giá trị học bổng, số lượng học sinh ứng tuyển,… Điều quan trọng là các bạn cần tập trung chuẩn bị tốt, nỗ lực hết mình và nêu lên giá trị của bản thân để tăng cơ hội nhận học bổng.

Các khách mời chia sẻ bí quyết săn học bổng 

Để lọt vào “mắt xanh” của các trường đại học danh tiếng, học sinh cần phải có một bộ hồ sơ tổng thể thật “hoàn hảo”, thể hiện được rõ nét tính cách và làm nổi bật năng lực của bản thân. Chủ đề này sẽ được các diễn giả của American Study phân tích kĩ hơn ở hội thảo.

Quý phụ huynh và học sinh đừng bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn sẽ được trình bày tại hội thảo du học Mỹ:

  • Chiến lược chuẩn bị hồ sơ với 5 yếu tố quan trọng
  • Những yếu tố tác động lớn đến quá trình xây dựng hồ sơ (xã hội, phụ huynh, bạn bè,..)
  • Kinh nghiệm săn học bổng 70-100% đại học top đầu Mỹ
  • Quy trình sàng lọc và lựa chọn ứng viên từ ban tuyển sinh các trường đại học Mỹ

Đặc biệt, khách mời tham dự có thể nhận tư vấn 1-1, đánh giá hồ sơ miễn phí cùng các chuyên gia từ American Study, giải đáp thắc mắc liên quan đến du học Mỹ như chọn ngành, chọn trường, chi phí ăn ở, học phí,…

Hotline: 0964 102 268 – 0912 170 676

 

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox