Có nên đầu tư cổ phiếu của đội bóng hàng đầu thế giới Manchester United?

Đặt hoạt động chuyển nhượng sang một bên, giá cổ phiếu của câu lạc bộ nổi tiếng đã trở thành mối quan tâm lớn khi nó trải qua nhiều lần dao động.

Phiên giao dịch ngày 16/2 đánh dấu sự kiện cổ phiếu Manchester United tăng 10%. Sự gia tăng này được coi là đáng kể và đưa Manchester United vào top 10 thương hiệu giá trị nhất trong ngành thể thao.

Giá cổ phiếu MU tăng mạnh sau tin tức được mua lại

Đáng chú ý, cổ phiếu của Manchester United trên thị trường chứng khoán New York đã tăng từ 24.27 USD lên 26.84 USD vào ngày 16/2. Theo Forbes, nguyên nhân chính của sự tăng mạnh này có thể là do thông tin ông chủ của câu lạc bộ nổi tiếng sẽ bán đội bóng cho một nhóm nhà đầu tư Qatar.

Gia đình Glazer, công ty sở hữu Manchester United, được cho là đang đàm phán với một nhóm các nhà đầu tư Qatar về việc tiếp quản. Forbes cũng cho rằng việc đổi chủ này có thể hoàn tất và chỉ có thể chờ thông báo chính thức.

Đây là mức tăng giá mạnh nhất đối với cổ phiếu của câu lạc bộ này trong nhiều tháng. Trước đó, vào tháng 11/2022, cổ phiếu “Quỷ đỏ” cũng tăng kỷ lục 3 ngày liên tiếp gần 30% sau khi có thông tin gia đình Glazer đang cân nhắc bán đội bóng.

Theo Forbes, Manchester United hiện được định giá khoảng 4,6 tỷ USD và là đội bóng chuyên nghiệp có giá trị thứ ba trên thế giới. Gia đình Glazer dần dần bán cổ phần của đội như một hoạt động công khai trên thị trường chứng khoán khi giá trị của đội tăng dần theo năm tháng.

Tại sao nhà đầu tư phải chú ý đến mã cổ phiếu này?

  • Danh tiếng đẳng cấp thế giới: Lợi thế cạnh tranh của Manchester United trên thị trường chứng khoán nằm ở danh tiếng của đội bóng đẳng cấp thế giới này. Trong hơn 134 năm hoạt động, “Quỷ đỏ” đã giành được 60 danh hiệu, được hơn 659 triệu người trên toàn thế giới theo dõi.
  • Độ phủ sóng toàn cầu: Lợi thế cạnh tranh của Manchester United không chỉ nằm ở sự nổi tiếng mà còn ở mạng lưới văn phòng trên khắp thế giới với năng lực thương mại cao, xây dựng cơ sở truyền thông và tiếp thị toàn cầu để thương mại hóa hình ảnh và đặc biệt là tăng Mức độ phổ biến như đã chỉ ra bằng cách tìm kiếm từ khóa “Man United” trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.
  • Thời điểm hoàn hảo để nắm giữ cổ phiếu MANU: Theo đánh giá từ Forbes, giá trị của Man United hiện vào khoảng 4,6 tỷ USD và là đội bóng chuyên nghiệp có giá trị lớn thứ 3 trên thế giới. Các nhà phân tích Phố Wall cũng đồng thuận đối với cổ phiếu là Mua Mạnh. Có thể nói, đây là thời điểm tốt nhất để nắm giữ cổ phiếu ManU. Trong khi chờ thương vụ này được ấn định, cổ phiếu đã tăng cao và sẽ bay cao hơn nữa khi dường như chỉ chờ đợi để được tung ra thông tin chính thức.

Làm sao để mua cổ phiếu Manchester United?

Tính đến ngày 17 tháng 2 năm 2023, Manchester United PLC có giá trị vốn hóa thị trường là 4,4 tỷ USD, xếp thứ 81 trong số các công ty trong ngành Giải trí. Cũng bởi lẽ đó, thương vụ mua lại đội bóng danh giá này đã trở thành thương vụ lớn nhất trong làng túc cầu thế giới. Vậy câu hỏi đặt ra: Làm sao để mua được của phiếu của MU?

Để đầu tư cổ phiếu Manchester, nhà đầu tư có thể liên hệ các sàn môi giới quốc tế để được tư vấn và sở hữu cổ phiếu tiềm năng này ngay từ hôm nay! Một trong những sàn môi giới uy tín được nhiều nhà đầu tư lựa chọn chính là Jasfx.

Một vài thông tin về sàn Jasfx

JasFX là sàn môi giới uy tín hàng đầu dành cho nhà đầu tư Việt muốn tham gia vào giao dịch thị trường quốc tế.

Jasfx được thành lập vào năm 2010 và đã hoạt động được 12 năm cho đến nay. Tính đến nay, sàn đã có hơn 100 nghìn khách hàng đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Sàn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhiều chuyên gia, các trang đánh giá sàn cũng như những thành tích ấn tượng nhờ sở hữu giấy phép minh bạch được công khai rõ ràng.

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm các thông tin về Jasfx tại website chính thức của sàn là https://jasfx.com/vi/

Tại sàn JasFX, nhà đầu tư được tiếp cận với các sản phẩm giao dịch đa dạng, trong đó có các mã cổ phiếu chứng khoán lớn như Tesla, cổ phiếu Manchester United, cổ phiếu Total,… và hàng trăm sản phẩm đặc sắc khác .

Cách đầu tư cổ phiếu Manchester United tại sàn môi giới Jasfx

Để đầu tư cổ phiếu MU tại sàn Jasfx, nhà đầu tư chỉ cần thao tác 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Jasfx

Tại giao diện của sàn, hãy nhấn vào nút “Log In” để bắt đầu đăng nhập tài khoản.

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy chọn loại tài khoản bạn muốn giao dịch và mở tài khoản tại Jasfx. Điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký, Jasfx sẽ gửi email với các thông tin đăng nhập về Login (Tên đăng nhập), Password (Mật khẩu) và Server (Máy chủ) để bạn đăng nhập nền tảng MT5.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Trước khi tiến hành mua cổ phiếu Manchester United, bạn hãy nạp tiền vào tài khoản.Jasfx cung cấp các loại tài khoản cùng nhiều phương thức nạp – rút khác nhau, đặc biệt có thể dễ dàng liên kết với các ngân hàng nội địa như Vietcombank, Techcombank, Đông Á,… để nạp – rút tiền.

Bước 3: Đặt mua cổ phiếu Manchester United

Sau khi truy cập nền tảng giao dịch, bạn hãy chọn mã cổ phiếu MU. Sau đó mở một vị thế kèm theo mức đòn bẩy phù hợp. Jasfx hỗ trợ đòn bẩy giao dịch là 1:20 để nhà đầu tư thực hiện các giao dịch với mức phí thấp hơn. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn nắm rõ về đòn bẩy và các kiến thức giao dịch trước khi đặt lệnh nhé.

Thông qua bài viết Có nên đầu tư cổ phiếu của đội bóng hàng đầu thế giới Manchester United, hy vọng nhà đầu tư đã nắm rõ các bước thực hiện để đầu tư cổ phiếu này. Liên hệ Jasfx để nhận thông tin và các ưu đãi đặc biệt khi đầu tư cổ phiếu MU tại đây

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox