Chứng khoán đứt mạch tăng

Đảo chiều giảm mạnh vào cuối phiên, VN-Index đóng cửa tại vùng 939 điểm và đứt mạch tăng 8 phiên liên tiếp.

Sau chuỗi tăng 8 phiên liên tiếp, nhiều công ty chứng khoán cho rằng VN-Index hôm nay sẽ vượt qua vùng cản 945 điểm để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo tại 980-900 điểm trong ngắn hạn. Dự báo này tương đối chính xác trong nửa phiên sáng, khi chỉ số đại diện cho sàn TP HCM nhanh chóng áp sát vùng 948 điểm nhờ tâm lý hứng khởi trên diện rộng.

Tuy nhiên, áp lực chốt lời tại một số cổ phiếu vốn hoá lớn được kích hoạt vào giữa phiên khiến VN-Index xuống dần và mất sắc xanh trước giờ nghỉ trưa. Chỉ số giằng co quyết liệt quanh vùng 945 điểm vào buổi chiều, sau đó rơi nhanh trước phiên ATC. VN-Index đóng cửa tại 939,03 điểm, giảm 5,39 điểm.

Diễn biến của hai chỉ số chính trên sàn HoSE. Ảnh: VNDIRECT.

Diễn biến của hai chỉ số chính trên sàn HoSE. Ảnh: VNDIRECT.

Số lượng cổ phiếu giảm hôm nay áp đảo với 240 mã, trong khi cổ phiếu tăng là 166 mã. Thanh khoản thị trường giảm mạnh so với phiên hôm qua, chỉ xấp xỉ 8.400 tỷ đồng. Trong đó, gần 4.900 tỷ đồng đến từ rổ VN30.

Nhiều cổ phiếu trụ trong rổ vốn hoá lớn bị bán mạnh, qua đó tác động tiêu cực đến chỉ số chung. Các cổ phiếu ngân hàng phân hoá mạnh khi VCB và CTG là mã khiến VN-Index mất điểm nhiều nhất khi lần lượt giảm 1,7% và 3,3%. Ở chiều ngược lại, BID và VPB là những trụ đỡ quan trọng khi tăng 0,8% và 1,2%. STB của Sacombank cũng ghi nhận trạng thái giao dịch tích cực khi tăng 1,4% lên 14.400 đồng và dẫn đầu về khối lượng sang tay gần 26 triệu cổ phiếu.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 360 tỷ đồng, tập trung vào các mã vốn hoá lớn như VRE, MSN, TCB.

Theo chuyên gia Công ty Chứng khoán Tân Việt, việc đứt mạch tăng cho thấy chỉ số đang rung lắc ở vùng kháng cự 950 điẻm trước khi tiếp tục xu hướng tăng. Dòng tiền sẽ luân chuyển ở nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn để hỗ trợ thị trường trong những phiên tới.

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox