Chủ Tịch Hiệp Hội Shiatsu Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh Khát Khao Đưa Massage Phát Triển Lên Tầm Cao Ở Việt Nam

Sau nhiều năm nỗ lực để đưa Shiatsu và Nghề Massage được phổ biến ở Việt Nam, Bà Trương Thị Ngọc Ánh hiện đương nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội Shiatsu Việt Nam đang gửi những lời mời, kêu gọi đến những Người có cùng chí hướng muốn hành Nghề và phát triển lĩnh vực Shiatsu nói riêng và Massage nói chung tại Việt Nam.

Shiatsu Việt Nam được thành lập do Bà Trương Thị Ngọc Ánh điều hành

Hiệp hội Shiatsu Việt Nam được chính thức thành lập vào tháng 11 năm 2019 do Hiệp hội Shiatsu Nhật Bản đề cử Bà Trương Thị Ngọc Ánh làm đại diện. Để đạt được thành quả này, Bà Trương Thị Ngọc Ánh đã dành ra một thời gian dài để sang Nhật Bản học tập, thực hành và nghiên cứu về Shiatsu. Sau khi tốt nghiệp Đại học Shiatsu, bằng sự nhiệt tâm hết mình với lý tưởng mang Shiatsu về Việt Nam và thay đổi vị thế của Nghề Massage ở Nước nhà, Bà Ngọc Ánh đã được đề cử cho vị trí Chủ tích Shiatsu Việt Nam. Đây chính là vinh dự, niềm hãnh diện và cũng là kết quả xứng đáng cho một hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ của Bà.

Tạo cơ hội học nghề cho những người khiếm thị

Sau khi Hiệp hội Shiatsu Việt Nam được thành lập và những tinh hoa của Kỹ thuật Trị liệu Shiatsu chính thức được phát triển ở Việt Nam, Bà Trương Thị Ngọc Ánh có mong muốn xây dựng nên một nền tảng vững chắc cho Kỹ thuật này. Do đó, Bà đang trong hành trình tìm kiếm Đội ngũ kế thừa cho Ngành Shiatsu và Massage Trị liệu Việt Nam. Với Trương Thị Ngọc Ánh, yêu cầu của Bà không nhất thiết là Ứng viên phải có kiến thức hay kỹ thuật gì quá cao siêu, chỉ cần Bạn có đôi tay khéo léo và trái tim yêu thương sẵn sàng học hỏi, Bà sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho quá trình học Nghề, chia sẻ kiến thức về Shiatsu. Để thể hiện sự quyết tâm của mình trong công tác gây dựng nên một Tổ chức Shiatsu hùng mạnh tại Việt Nam, cũng như xuất phát từ tấm lòng sẻ chia, đầu năm 2024 Bà Trương Thị Ngọc Ánh đã ký kết quyết định tài trợ 100% học phí Đào tạo Shiatsu cho Hội Người Mù thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù Hiệp hội Shiatsu Việt Nam và Bà Trương Thị Ngọc Ánh vẫn còn những hạn chế về mặt kinh tế nhưng khi được giao lưu cùng với các mảnh đời kém may mắn, không may bị khiếm thị nhưng vẫn cố gắng hàng ngày và đang hành nghề Massage khiến Bà Ngọc Ánh cảm thấy rất khâm phục và trân trọng. Xuất phát từ đó, Bà Ngọc Ánh và BCH Hiệp hội Shiatsu Việt Nam muốn hỗ trợ cho những Bạn thiếu may mắn có một cái Nghề ổn định, chia sẻ những khó khăn và hỗ trợ cho những Bạn Khiếm thị có cơ hội tiếp cận một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong vòng 1 tuần, Chủ tịch Shiatsu Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cùng với các Phó Chủ tịch Hiệp hội đã tận tay Đào tạo Nghề cho từng Bạn trong một lớp dành riêng cho Người khiếm thị. Việc dạy cho những Người không thể nhìn thấy vất vả gấp nhiều lần Người bình thường, tuy nhiên Bà Ngọc Ánh cùng với những Cộng sự của mình chia sẻ rằng cảm thấy rất hạnh phúc vì đã làm được một việc rất ý nghĩa và mang tính nhân văn.

Quyết tâm đưa Shiatsu và Massage Trị liệu lên tầm cao mới ở Việt Nam

Nắm bắt thời cơ khi TP Hồ Chí Minh đang đi vào hệ thống hóa Ngành Chăm sóc Sức khỏe trong đó có mảng Massage Trị liệu, Bà Trương Thị Ngọc Ánh đã nhanh chóng thực hiện Dự án để trình lên Lãnh đạo Sở Du Lịch đề án của lĩnh vực Massage Trị liệu trong đó có một mảng riêng dành cho Người Khiếm thị. Bởi lẽ khi Du khách Quốc tế đến Việt Nam du lịch sẽ có những nhu cầu cho việc Chăm sóc sức khỏe, trong đó Massage được Bà Ngọc Ánh nhận thấy là Dịch vụ được lựa chọn phổ biến. Vậy nên điều cần thiết là phải Đào tạo và Chuẩn hoá cho Ngành Massage trở thành một lĩnh vực có tiêu chuẩn và quy củ chất lượng đàng hoàng, đáp ứng được nhu cầu của Du khách trong và ngoài Nước, đặc biệt nói không với tệ nạn.

Sở dĩ Lĩnh vực Massage luôn được “cộp mác” cho những danh xưng tế nhị không mấy hay ho, vậy nên Bà Ngọc Ánh – Người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong Nghề, được Đào tạo bài bản và có kiến thức sâu rộng về Massage luôn muốn biến công việc này trở thành một lĩnh vực phổ thông với Cộng đồng như những Ngành khác. Hơn nữa một khi đã đưa Massage thoát khỏi những định kiến Xã hội, nó có thể trở thành một lĩnh vực Dịch vụ thu hút nhiều Quý khách trong tương lai. Nói được làm được và để tăng sự uy tín cho đề án của mình, Bà Trương Thị Ngọc Ánh đã tiên phong tham dự cuộc thi tay nghề Massage Thế giới. Sau đó Bà đã gặt hái được thành quả đáng ngưỡng mộ với vị trí Quán quân Giáo viên Massage thế giới 2022 – 2023 và giải Quán Quân Dự án Ngành Massage Shiatsu On Chair Techfest Việt Nam năm 2022.

Chia sẻ về động lực hết mình cho sự thay đổi vị thế của Ngành Massage, Bà Ngọc Ánh cho biết: “Ngành nghề Massage là một Ngành nghề Chăm sóc sức khoẻ thụ động, vậy nên với tình yêu và sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp, Tôi không ngại việc tiên phong trong công cuộc đi tìm sự thừa nhận cho Ngành Massage tại Việt Nam. Với mong ước thay đổi định kiến của Xã hội đối với Nghề này, Tôi cùng các Bạn làm trong Nghề phải thật kiên trì để chống lại sự tiêu cực và những định kiến không hay. Chúng Tôi đề ra phương châm Không ham muốn làm giàu nhanh, bỏ công sức để lấy danh nghĩa, đầu tư công sức và kiến thức để phát triển Nghề nghiệp. Ngành nghề Massage trên Thế giới đang được tôn vinh, Chúng Tôi những Người đang làm trong ngành nghề Massage cũng mong muốn được tôn vinh như vậy.

Massage Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực, đây cũng là tin vui và cũng là thành quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Bà Trương Thị Ngọc Ánh cùng những Đồng nghiệp. Hy vọng rằng Bà Ngọc Ánh luôn giữ được tinh thần nhiệt huyết với nghề, tương lai Massage Việt Nam và Shiatsu Việt Nam sẽ phát triển rực rỡ một ngày không xa.

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox