Chân dung đầy nghị lực và bản lĩnh của một doanh nhân 9x

Ở tuổi 30, Nguyễn Thị Hồng Nhung xây dựng sự nghiệp của mình bằng tinh thần kiên cường đến từ thử thách của cuộc sống. Là Giám đốc kinh doanh của Tập đoàn Đông Y Hồng Tâm, Hồng Nhung đang gặt hái những thành tựu đầu tiên cho bản thân mình. Sau những ngày khó khăn, cô đã có thể mơ về một tương lai tươi sáng. Ở đó, cô được tự do sống và cống hiến cuộc đời theo cách mình mong muốn.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn, Hồng Nhung sớm quen với việc phải làm lụng bươn chải cùng cha mẹ từ nhỏ. Từ rất sớm, Hồng Nhung đã có suy nghĩ bắt buộc mình phải trưởng thành, tự lập và dựa vào chính mình. Cô không xem mất mát tuổi thơ và sự nữ tính là điều thiệt thòi. Có lẽ vì vậy mà cô có một tính cách mạnh mẽ, quyết đoán ít có người con trai nào bằng. 

Sau một biến cố gia đình năm 16 tuổi, Hồng Nhung theo mẹ bắt đầu một cuộc sống mới. Đó là những ngày tháng đầy thử thách đối với cô. Có những ngày bữa ăn của hai mẹ con chỉ gói ghém trong 50.000đ. Nuốt vội chén cơm hôm nay mà trong đầu đã nghĩ không biết ngày mai đi đâu, làm gì. Đối với Hồng Nhung, đó là chuỗi ngày cô thấm thía nhất về cuộc đời và lòng người.

Mang theo nỗi đau đó suốt thời cấp 3, Hồng Nhung hạ quyết tâm phải kiếm tiền thật nhiều. 6 tháng sau khi tốt nghiệp phổ thông, cô bắt đầu đi tìm việc làm để mưu sinh cũng như gánh vác một phần cho mẹ. Động lực khiến Nhung phải bứt phá đó chính là sự xem thường, xa lánh mà dòng họ và xã hội dành cho mẹ con cô. Lý do là gì phải có tiền thì xã hội mới thừa nhận bạn.

Hồng Nhung lăn lộn suốt nhiều năm trời tại các salon lớn nhỏ từ Sài Gòn cho đến Biên Hòa. Cảnh thiếu trước hụt sau vẫn luôn là nỗi ám ảnh thường trực đối với cô. Đến khi lấy chồng sinh con, trở thành mẹ bỉm sữa quẩn quanh suốt ngày với tã sữa. Nhung mắc chứng trầm cảm sau khi sinh. Thế là cô quyết tâm bước vào con đường kinh doanh online để thay đổi cuộc sống.

Động lực của Nhung là mong muốn có một cuộc sống tốt hơn cho con, cho gia đình và cho cha mẹ của mình. Cô muốn con mình có một tương lai thật tươi sáng, không còn lo âu vất vả từng ngày. Đồng thời, đây cũng là lúc cô muốn thử thách bản thân trong hoàn cảnh mới bằng con đường kinh doanh online. Cô muốn khẳng định rằng mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con vẫn có thể kiếm ra tiền, hoàn toàn tự chủ kinh tế như bất kỳ ai.

Sau khi cân nhắc  từ quần áo, mỹ phẩm, son,… Hồng Nhung vẫn chưa thực sự an tâm với bất kỳ mặt hàng nào bởi tính bấp bênh của nó. Trong một dịp tình cờ, ngẫu nhiên cô tìm thấy Hồng Tâm và bừng nở niềm đam mê với lĩnh vực thuốc Đông y. Đây là tập đoàn sống bằng Tâm – Đức, sở hữu chuỗi sản phẩm cực kỳ chất lượng và tiềm năng. Đặc biệt là mô hình kinh doanh của tập đoàn cực kỳ vững vàng, xứng đáng để trao niềm tin.

Nhận thấy nhu cầu sử dụng thuốc là cực kỳ thiết yếu đối với mỗi người, mỗi nhà nên Hồng Nhung quyết nắm bắt cơ hội đó tập trung phát triển sự nghiệp cùng với Hồng Tâm. Những ngày đầu kinh doanh rất khó khăn vì thiếu vốn, cô phải dùng đến tiền đầy tháng của con mình. Từ 2 triệu tiền hàng ban đầu, sau gần một năm miệt mài nỗ lực cô đã nâng đơn hàng lên đến 1 tỷ với hệ thống hơn 100 thành viên. Đến nay, doanh thu hàng tháng của Hồng Nhung bình quân đạt từ 2 – 3 tỷ.

Từ con số 0 xây dựng sự nghiệp hàng tỷ đồng, đó là sự nỗ lực rất lớn của Hồng Nhung. Cô tham gia kinh doanh với lộ trình, kế hoạch từng bước rõ ràng và vững chắc. Và điều tuyệt vời hơn nữa là số phận đã ủng hộ khi đưa cô gặp được những giá trị tốt đẹp nơi Hồng Tâm. Cô hiểu rằng, chỉ cần kinh doanh bằng chất lượng sản phẩm đích thực và đạo đức của mình thì trước sau gì thành công cũng sẽ đến.

Chia sẻ điều này, Hồng Nhung bày tỏ “Tôi biết ơn Hồng Tâm đã giúp nâng cao giá trị bản thân tôi, giúp tôi có được thành công và cuộc sống như ngày hôm nay. Song song đó, tôi cũng vô cùng biết ơn chủ tịch Nguyễn Tuệ Nghi – người đã nhiệt tình giúp đỡ, dìu dắt tôi vào nghề. Qua đó còn để lại cho tôi nhiều bài học kinh nghiệm trong cuộc sống, ý chí nỗ lực vươn lên không đầu hàng thất bại!”.

 

Sắp tới, Hồng Nhung đang ấp ủ một dự án đưa thương hiệu Hồng Tâm vươn tầm ra quốc tế, thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Cô đang rất hào hứng tìm kiếm và chia sẻ giấc mơ này với nhiều bạn trong và ngoài nước, cùng đồng hành với mình chinh phục những thành công lớn hơn trong tương lai.

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox