Cẩm nang cho người mới đầu tư: Tại sao nên chọn P2P Lending thay vì chứng khoán?

So với chứng khoán, P2P Lending – cho vay ngang hàng là kênh đầu tư “sinh sau đẻ muộn” trong thị trường tài chính Việt Nam. Cả hai đều có khả năng đem đến mức lợi nhuận tốt, song, nếu như chứng khoán đòi hỏi ở nhà đầu tư kiến thức, khả năng đánh giá rủi ro thì P2P Lending được giản lược hơn rất nhiều. 

Đầu tư P2P Lending hay chứng khoán?

“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”

Đầu tư chứng khoán cần gì?

Chứng khoán là kênh đầu tư “lão làng” với nguồn lợi nhuận hấp dẫn cùng tiềm năng tăng giá gốc lên nhiều lần trong tương lai. Tuy nhiên, độ ổn định của thị trường này thường thấp, tính rủi ro cao. Kết quả của quá trình đầu tư phụ thuộc lớn vào lượng kiến thức, kinh nghiệm mà nhà đầu tư tích lũy. Trong đó bao gồm: kiến thức chung về thị trường chứng khoán, sự hiểu biết về doanh nghiệp như: triển vọng, mục tiêu, chiến lược kinh doanh hay tình hình tài chính… Nhà đầu tư nắm trong tay những yếu tố này sẽ giúp dễ dàng gạt bỏ tâm lý sợ hãi, “nao núng” khi thị trường xảy ra các biến động.

Song, việc tiếp nhận nguồn tri thức không phải ngày một ngày hai mà có thể là 1 tháng, 2 tháng, 1 năm, 2 năm thậm chí là lâu hơn… Do đó, những nhà đầu tư mới sẽ thường mất khoảng thời gian dài để tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về kênh đầu tư này.

Đầu tư P2P Lending thay vì chứng khoán, nên hay không?

Ở thời điểm “chân ướt chân ráo” bước chân vào lĩnh vực đầu tư tài chính, việc “chọn đúng, chọn trúng” kênh đầu tư là điều rất quan trọng. Nếu như thị trường vàng, thị trường bất động sản liên tục “nhảy múa”, gửi tiết kiệm lãi suất thấp hay chứng khoán biến động, đòi hỏi kiến thức sâu rộng thì kênh đầu tư thông minh P2P Lending là sự lựa chọn hấp dẫn.

P2P Lending – mô hình đầu tư mới với lợi nhuận hấp dẫn

P2P Lending – cho vay ngang hàng là nền tảng kết nối trực tiếp giữa nhà đầu tư và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhu cầu huy động vốn. P2P Lending đem lại thu nhập thụ động với lãi suất cao, ít chịu tác động của thị trường, đồng thời dễ dàng quản lý đầu tư ngay trên thiết bị thông minh. Quy trình, thủ tục đơn giản, không yêu cầu sự hiểu biết quá chuyên sâu.

Dẫn chứng như việc đầu tư tại Lendbiz, công ty tiên phong uy tín và tin cậy trong lĩnh vực P2P Lending, khi khách hàng tham gia vào mô hình này sẽ luôn có sự tư vấn, hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên có bề dày kinh nghiệm. Ngoài ra, sàn P2P tại Lendbiz còn tích hợp các tính năng hữu ích, giúp hoạt động đầu tư đạt hiệu quả cao hơn. Nổi bật là tính năng: Auto Invest (đầu tư tự động) giúp tận dụng tối đa lợi thế của lãi suất kép; tính năng eKYC (electronic Know Your Customer) định danh khách hàng trực tuyến hay e – Signature (Electronic Know Your Customer) hỗ trợ việc ký hợp đồng điện tử mọi lúc, mọi nơi…

Đặc biệt, ngày 19/5 tới đây, Lendbiz sẽ chính thức tiến hành ký kết hợp tác với Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) để tạo ra những gói sản phẩm mới với chính sách cam kết thanh toán cực an toàn. Việc ký kết giúp tối ưu hóa chi phí, thời gian, đồng thời mang đến lợi ích tối ưu cho các nhà đầu tư trong các sản phẩm bảo lãnh theo gói liên kết.

Lựa chọn doanh nghiệp với vốn và lãi suất nhận đều đặn, ổn định

Lý giải tiếp theo cho câu hỏi: Tại sao nên đầu tư P2P Lending mà không phải là chứng khoán, đó là do: Với P2P Lending, nhà đầu tư sẽ chủ động lựa chọn các doanh nghiệp có vốn và lãi suất nhận cố định, đều đặn. Nhà đầu tư dễ dàng tính toán được lợi nhuận mà mình sẽ thu về là bao nhiêu ngay trước khi đặt lệnh đầu tư.

Về bản chất, P2P Lending đảm bảo mối quan hệ giữa nhà đầu tư và khách hàng vay, giản lược các khâu trung gian, từ đó giúp tối ưu hóa chi phí, thời gian giao dịch so với một số kênh truyền thống. Thông qua thang điểm tín dụng cập nhật trên sàn P2P, nhà đầu tư sẽ cân nhắc và chọn lựa khách hàng vay phù hợp, giúp nguồn vốn và lãi nhận được là ổn định. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc tái đầu tư, tối ưu hóa lợi nhuận.

Cách thức đầu tư P2P Lending đơn giản

So với chứng khoán, cách thức đầu tư P2P Lending đơn giản hơn. Nhà đầu tư lựa chọn sàn cho vay ngang hàng uy tín để tham gia. Tiến hành đăng ký tài khoản. Tiếp theo, lựa chọn đầu tư theo các danh mục có sẵn được cung cấp bởi sàn P2P.

3 gói sản phẩm tại Lendbiz

Tại Lendbiz, hiện công ty đang cung cấp 3 gói sản phẩm đầu tư ủy thác: PHÁT LỘC, PHÁT TÀI và TÀI LỘC với lợi nhuận hấp dẫn lên đến 20%/năm. Tùy thuộc vào số vốn, kỳ hạn gửi cũng như mục đích mà nhà đầu tư lựa chọn các gói sản phẩm phù hợp.

Bước cuối cùng, nhà đầu tư sẽ chờ đến thời gian đáo hạn, nhuận gốc và lãi sau đó tiếp tục tái đầu tư. Trong quá trình tham gia, nhà đầu tư sẽ không phải túc trực để “canh” các chỉ số, số vốn và lãi được cộng dồn như thế nào. Thay vào đó, sàn P2P Lending sẽ chịu trách nhiệm cập nhật, cung cấp các thông tin, báo cáo tài chính về khoản vốn một cách thường xuyên và đều đặn giúp nhà đầu tư nắm bắt được đầy đủ.

Với những nhà đầu tư mới, việc “biết mình biết ta” là điều rất quan trọng, điều này đồng nghĩa với việc hiểu rõ bản thân về cả khoản vốn sở hữu và lượng kiến thức là bao nhiêu để từ đó lựa chọn kênh đầu tư phù hợp, chọn lựa doanh nghiệp tốt giúp “trăm trận trăm thắng”, tối ưu hóa nguồn lợi nhuận.

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox