Apple chơi chiêu ngừng bán sản phẩm đối thủ để đón sản phẩm riêng sắp ra mắt

Người dùng không thể tìm thấy các sản phẩm âm thanh của bên thứ ba tại Apple Store nữa.

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đã ngừng bán tai nghe và loa từ các thương hiệu bên thứ ba như Sonos, Bose và Sony trong các cửa hàng trực tuyến và truyền thống của mình. Theo báo cáo, mọi thương hiệu của bên thứ ba từng được cung cấp trên cửa hàng trực tuyến của Apple đã biến mất khỏi trang web vào cuối tháng trước.

Apple chơi chiêu ngừng bán sản phẩm đối thủ để đón sản phẩm riêng sắp ra mắt - 1

Apple từ lâu đã bán phần cứng của bên thứ ba trên trang web của mình. Tuy nhiên báo cáo cho thấy tất cả tai nghe và loa từ Bose, loa thương hiệu Ultimate Ears của Logitech và loa thông minh mới nhất của Sonos đã biến mất khỏi cửa hàng trực tuyến của Apple vào cuối tháng trước.

Chưa dừng lại ở đó, không chỉ các thương hiệu âm thanh của bên thứ ba biến mất khỏi trang web của Apple mà nhân viên tại các cửa hàng truyền thống của công ty cũng đã được hướng dẫn bắt đầu lấy sản phẩm ra khỏi kệ trong những ngày gần đây.

Động thái này diễn ra khi Apple được ghi nhận là phát triển nhiều sản phẩm mới để mở rộng chiến lược âm thanh của mình. Theo Bloomberg, tai nghe over-ear mang thương hiệu Apple đầu tiên, AirPods Studio, có thể được công bố trong thời gian tới. Công ty cũng đang nghiên cứu một phiên bản nhỏ hơn của loa thông minh HomePod có tên HomePod mini.

Apple chơi chiêu ngừng bán sản phẩm đối thủ để đón sản phẩm riêng sắp ra mắt - 2

Khi Bloomberg đặt câu hỏi về việc loại bỏ tai nghe và loa của bên thứ ba khỏi các cửa hàng của mình, Apple đã chỉ ra các phụ kiện bên thứ ba khác mà hãng vẫn bán. Công ty nói thêm rằng họ thường xuyên thay đổi các sản phẩm mà họ bán khi các phụ kiện mới của bên thứ ba được tung ra và nhu cầu của khách hàng thay đổi. Họ cũng cho biết các cửa hàng của họ tiếp tục bán một nhóm phụ kiện bên thứ ba được tuyển chọn để giúp khách hàng tận dụng tối đa các thiết bị của Apple.

Hiện tại, cả Sonos, Logitech và Bose đã không trả lời yêu cầu bình luận. Đáng chú ý, ngay sau khi báo cáo từ Bloomberg được đăng tải, giá trị cổ phiếu của Sonos đã sụt giảm đến 7%.

Kể từ ngày 5/10, tai nghe duy nhất hiện được cung cấp trên trang web của Apple là AirPods và AirPods Pro vốn đều là của riêng hãng, cũng như dòng tai nghe Beats và loa HomePod. Với động thái loại bỏ mọi sản phẩm của thương hiệu khác khỏi các cửa hàng của mình, AirPods Studio và HomePod mini rất có thể sẽ được công bố tại sự kiện ra mắt iPhone 12 của công ty, dự kiến diễn ra vào ngày 13/10.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-choi-chieu-ngung-ban-san-pham-doi-thu-de-don-san-pham-rieng-sap-ra-mat-502020610133456.htm

 

 

 

 

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox