9 tháng đầu năm, Bình Định thu hút được 94 dự án

Theo Trung tâm xúc tiến Đầu tư Bình Định, mặc dù bị ảnh hưởng chung bởi đại dịch Covid-19 nhưng kết quả thu hút đầu tư 9 tháng vào địa phương vẫn đạt 94 dự án trong và ngoài nước.
Một góc TP Quy Nhơn hiện nay
Một góc TP Quy Nhơn hiện nay

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Bình Định, ông Nguyễn Bay cho biết, 9 tháng đầu năm 2020 Bình Định thu hút được 92 dự án trong nước, với tổng vốn đầu tư 17.801 tỷ đồng và 2 dự án đầu tư từ nước ngoài với tổng vốn đầu tư 1,93 triệu USD. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Định hiện có 83 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 979,94 triệu USD.

Trong đó, có 67 dự án với tổng vốn đầu tư 8.966,28 tỷ đồng ngoài khu kinh tế, khu công nghiệp và 25 dự án với tổng vốn đầu tư trên 8.835 tỷ đồng trong khu kinh tế, khu công nghiệp, tăng 23,49% về số lượng dự án so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng giảm 18,16% về tổng vốn đầu tư.

“Để có kết quả như vậy là nhờ được kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong nước nên các hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp trong nước vẫn diễn ra tương đối thuận lợi”, ông Nguyễn Bay nói.

Sự kiện khánh thàng Trục đường nối dài từ Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát là một trong những thành công lớn của Bình Định trong việc triển khai Dự án động lực của tỉnh đảm bảo tiến độ, mở ra một chương mới trong hoạt động xúc tiến đầu tư vào địa phương
Sự kiện khánh thành Trục đường nối dài từ Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát là một trong những thành công lớn của Bình Định trong việc triển khai dự án động lực của tỉnh đảm bảo tiến độ, mở ra một chương mới trong hoạt động xúc tiến đầu tư vào địa phương

Theo ông Bay, trong thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Bình Định vẫn thu hút được một số dự án nổi bật, như Dự án công trình khách sạn cao cấp Ngô Mây (Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Ngô Mây), tổng vốn đầu tư 1.815,64 tỷ đồng; dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe Hội Vân (Công ty CP Trường Thành Bình Định) với tổng vốn đầu tư 629,92 tỷ đồng; Khu trung tâm dịch vụ kho bãi Cảng Thị Nại và khu chế biến thủy sản (Công ty Cổ phần Cảng Thị Nại), tổng vốn đầu tư 887 tỷ đồng; Nhà máy chăn nuôi, sản xuất và xuất khẩu thịt, giống gia cầm công nghệ cao 4.0 (Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư), tổng vốn đầu tư 537 tỷ đồng; Dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp NhơnTân (Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Minh Hiếu), tổng vốn đầu tư 104,54 tỷ đồng…

Cú huých từ những dự án động lực

Sự kiện khởi công đại dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định tại tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh vào cuối tháng 9 vừa qua của Công ty Cổ phần (CTCP) Becamex Bình Định và sự kiện khai trương Công viên Sáng tạo TMA Bình Định tại Khu Đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa được xem là bước ngoặt quan trọng mở ra triển vọng lớn trong việc tạo động lực thúc đẩy kinh tế tỉnh Bình Định phát triển.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quyết định chủ trương đầu tư Khu công nghiệp-đô thị-dịch vụ Becamex VSIP Bình Định cho chủ đầu tư.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quyết định chủ trương đầu tư Khu công nghiệp-đô thị-dịch vụ Becamex VSIP Bình Định cho chủ đầu tư.

Theo lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định, Công nghiệp – Xây dựng vẫn là lĩnh vực được các nhà đầu tư ưu tiên đầu tư,chiếm tỷ trọng cao nhất với 50% so với các lĩnh vực đầu tư khác; lĩnh vực Nông – Lâm – Thủy là lĩnh vực đặc thù của tỉnh do đótỷ trọng đầu tưđạt 34%; do tác động của dịch bệnh nên lĩnh vực Du lịch – Thương mại chịu nhiều tác động nhất, chỉ chiếm 16%.

Năm 2020, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng có thể thấy đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tự làm mới mình, trong thời gian tới, các doanh nghiệp cần tìm ra những hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn, bởi rủi ro luôn song hành cùng cơ hội. Các doanh nghiệp nhạy bén sẽ chuyển trạng thái từ “đóng băng” sang nắm bắt ngay những thời cơ mới để phát triển, thúc đẩy việc nâng cao năng lực của nền kinh tế, làm tiền đề cho sự phát triển bền vững hơn.

UBND tỉnh Bình Định cho biết, những tháng cuối năm tỉnh sẽ tiếp tục nắm bắt tình hình khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trên địa bàn và có những chính sách hỗ trợ thích hợp; đồng thời địa phương sẽ tiếp tục triển khai thủ tục lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án quan trọng đang xúc tiến trên địa bàn.

Nguồn: https://baodautu.vn/9-thang-dau-nam-binh-dinh-thu-hut-duoc-94-du-an-d130574.html

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox