3 thủ thuật đặt lệnh trên sàn CH Markets

Nếu là một người đầu tư tài chính lâu năm thì chắc hẳn bạn sẽ biết được rằng việc đặt lệnh mua bán là vô cùng quan trọng. Nó chiếm tới 70% khả năng tạo ra lợi nhuận cho chính bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được các kỹ thuật đặt lệnh. Vào lệnh mua bán như thế nào, tại mức giá ra sao vẫn luôn là nỗi băn khoăn của nhiều nhà đầu tư.

Trong bài viết này, hãy cùng nhà môi giới CH Markets khám phá các thủ thuật đặt lệnh để kiếm lợi từ cổ phiếu. Những kỹ xảo này thường tập trung vào loại cổ phiếu blue chip bởi giá trị cổ phiếu và mức dao động lớn. Tỷ lệ thu lời đối với quá trình đầu tư ngắn hạn cao hơn nên khá thích hợp với những ai thích lướt sóng cổ phiếu. Các nhà giao dịch trong ngày trải qua sự biến động cao hơn các nhà đầu tư dài hạn. Vì thế, các nhà đầu cơ, thậm chí là các nhà đầu tư dài hạn nên nắm rõ 7 “kỹ xảo” này để có phương án giao dịch phù hợp.

Nhà môi giới CH Markets là ai?

CH Markets tuy là một cái tên mới trên thị trường nhưng hội tụ đủ các yếu tố của một nhà môi giới đẳng cấp toàn cầu. CH Markets có trụ sở tại London, và chịu sự quản lý của cơ quan tài chính quốc tế FSA. Nhà môi giới CH Markets nổi tiếng với bộ danh sách các mã cổ phiếu đa dạng từ thị trường chứng khoán Mỹ cho đến Châu Âu. Đặc biệt, tại CH Markets, các giao dịch chứng khoán diễn ra theo hình thức CFD (tức Hợp Đồng Chênh Lệch, cho phép kiếm lời từ biến động giá của một hoặc nhiều cổ phiếu mà không cần thực sự sở hữu chúng). Hình thức CFD có thể giảm thiểu được rất nhiều chi phí, do đó, nhìn chung phí giao dịch tại sàn CH Markets rất là cạnh tranh. Người tham gia chỉ cần chi trả phí hoa hồng từ $0-$10, cùng khoản chênh lệch (mức spread) nhỏ cho các lệnh giao dịch. Các khoản khác như phí nạp rút tiền, phí swap hay phí duy trì tài khoản thường sẽ được sàn chi trả 100%.

Ngoài ra, CFD tạo ra cơ hội cho nhà đầu tư Việt mua bán cổ phiếu Mỹ mà không cần phải là công dân Hoa Kỳ. Hiện CH Markets nhận được sự đăng ký tham gia của đông đảo trader Việt. Vì thế, sàn CH Markets có hẳn một đội ngũ chuyên viên tư vấn giao dịch cho mọi khách hàng. Sau đây, là 7 thủ thuật đặt lệnh hiệu quả được các chuyên gia tại sàn CH Markets khuyến nghị.

  1. Tránh các cổ phiếu vốn hóa nhỏ không đủ thanh khoản

Rất nhiều nhà đầu tư Việt ưa chuộng hình thức “lướt sóng” cổ phiếu trong ngày. Nhiều người tìm kiếm các mẹo giao dịch trong ngày để cải thiện cơ hội thành công của họ. Như bạn đã biết hiện tại, giao dịch trong ngày bao gồm việc mua và bán một bộ cổ phiếu trong cùng một ngày trước khi thị trường đóng cửa, tức là bình phương các vị thế đang mở.

Tuy nhiên, để thực hiện các lệnh này, thì phải có đủ thanh khoản trên thị trường. Lời khuyên từ các chuyên viên sàn giao dịch CH Markets là nên tránh các cổ phiếu vốn hóa nhỏ (cổ phiếu penny) và vốn hóa trung bình vì có thể không đủ thanh khoản. Hơn nữa, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (bluechip) sẽ có mức tăng trưởng rất cao và ít biến động lao dốc mạnh. Nhà đầu tư có thể tham khảo một số cổ phiếu của tập đoàn lớn như Apple, Microsoft, Tesla, Lockheed Martin…. tại CH Markets. Hơn nữa, tránh đầu tư tất cả tiền giao dịch của bạn vào một cổ phiếu duy nhất. Các chuyên gia CH Markets cũng khuyên bạn nên đa dạng hóa các vị thế mở trong ngày trên một số ít cổ phiếu. Điều này có thể giúp cân bằng chiến lược giao dịch trong ngày của bạn và giảm thiểu rủi ro.

  1. Không hủy lệnh chỉ vì những thay đổi nhỏ về giá cổ phiếu

Chuyên gia sàn CH Markets cho rằng những thay đổi nhỏ về giá cổ phiếu (có thể chỉ là tăng giảm vài chục đô la) không phải là dấu hiệu để bạn tắt lệnh. Thay vào đó, hãy sử dụng stop loss và take profit để không bị làm phiền bởi những thay đổi nhỏ về giá. Bạn nên yên tâm rằng giá thị trường nằm trong khoảng + 3% giá mua hoặc giá bán của bạn. Ngoài ra, hãy loại bỏ những cổ phiếu mà không có tiềm năng tăng trưởng. Nếu giao dịch tại sàn CH Markets thì bạn sẽ nhận được các khuyến nghị hướng dẫn đầu tư các chuyên gia. Các bộ khuyến nghị này giúp ích rất nhiều trong quá trình giao dịch của các nhà đầu tư.

  1. “Rải đinh” để khớp mua giá thấp

Khi thị trường không có biến động mạnh thì kỹ thuật này rất có tác dụng. Nó có đặc điểm là không nên đặt mua tất cả ở một mức giá mà rải ra ở vài mức giá. Kỹ thuật này lợi dụng nguyên tắc so sánh các số lệnh để khớp lệnh ở mức giá gần nhất.

Kỹ thuật này còn một cách nữa là đặt mua từ nhiều mức giá để nhỡ ra bên bán có mức giá đó là “dính đinh mua”. Nhiều lần khớp lệnh giá 37.2 chẳng hạn là dư bán 36.7, nếu có đinh 36.7 bên mua thì người mua rẻ được 500 đô.

Kết luận

Không có công thức hoàn hảo để đánh bại thị trường – nhưng có những mẹo để mua và bán cổ phiếu có thể giúp bạn thành công trong giao dịch của mình. Bất kể bạn làm gì, hãy đảm bảo rằng bạn không để cảm xúc điều khiển. Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng các mẹo của chuyên gia CH Markets hướng dẫn ở trên để bạn đặt lệnh mua và bán cổ phiếu hiệu quả. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về sàn CH Markets tại website https://chmarkets.com/

 

spot_img

Tin nổi bật

spot_img

Tin Liên Quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox